Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Lễ tổng kết, trao giải thưởng Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 7

Thứ sáu - 17/12/2021 15:29
Ngày 17/12/2021, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 7 (2020-2021). Đến dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các tác giả và nhóm tác giả có giải pháp đạt giải.
Đồng chí: Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh 02 giải cho nhóm tác giả, tác giả có giải pháp suất sắc đoạt giải trong cuộc thi.

Đồng chí: Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh 02 giải cho nhóm tác giả, tác giả có giải pháp suất sắc đoạt giải trong cuộc thi.

Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 7 được tổ chức đã thu hút được 60 hồ sơ giải pháp dự thi, với 137 lượt người tham gia thuộc 06 lĩnh vực: Lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông có 18 giải pháp; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải có 07 giải pháp; vật liệu hóa chất, năng lượng có 10 giải pháp; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường có 12 giải pháp; y dược có 06 giải pháp; giáo dục và đào tạo 07 giải pháp của 5/10 huyện, Thành phố, 21 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân.

Trên cơ sở kết quả đánh giá, chấm điểm của các Hội đồng giám khảo chuyên ngành Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Ban tổ chức Hội thi đã trình UBND tỉnh Cao Bằng công nhận 41/60 giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải, trong đó có 02 giải nhất, 03 giải nhì, 13 giải ba và 23 giải khuyến khích. Lựa chọn 03 giải pháp đoạt giải cao tại Hội thi đi tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021), gồm các giải pháp: Dạy tiếng Anh theo định hướng STEAM trong giáo dục phổ thông để phát triển toàn diện năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Thiết kế, lắp đặt thiết bị tự động ngắt tải cho máy phát điện công suất nhỏ khi cấp điện dự phòng cho các trạm BTS/NodeB/eNodeB; Nghiên cứu  dùng xỉ hạt lò cao cho sản xuất gạch xây đất sét nung.

 
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao giải nhất cho nhóm tác giả, tác giả đoạt giải nhất trong cuộc thi.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương các kết quả đã đạt của Ban tổ chức Hội thi và các tác giả, nhóm tác giả các giải pháp. Để nhận thức được tầm quan trọng và ảnh hưởng tích cực việc tổ chức Hội thi sáng tạo phục vụ mục đích phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đổi mới. Đồng chí đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Khoa học và Công nghệ, các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia Hội thi. Các tổ chức cá nhân, các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục phối hợp với Ban tổ chức tuyên truyền, nhân rộng giải pháp đã đạt giải nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục sáng tạo, cải tiến, cấp kinh phí hoàn thiện sản phẩm ứng dụng vào sản xuất, tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, thiết thực phục vụ sản xuất, đời sống, góp phần nâng cao năng lực sáng tạo kỹ thuật vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao Bằng khen 02 nhóm tác giả và tác giả có giải pháp xuất sắc. Ban tổ chức Hội thi đã trao, cúp, giấy chứng nhận, giấy khen và phần thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải gồm: 2 cá nhân, 8 đơn vị, doanh nghiệp có nhiều giải pháp dự thi và đoạt giải; Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Cao Bằng tặng Bằng khen cho 06 tác giả trẻ có giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo cho đoàn viên công đoàn đoạt giải cao.
 
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 8 (2022 - 2023); tuyên truyền, tập huấn một số giải pháp đoạt giải để nhân rộng đối với một số giải pháp lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi.

Tác giả bài viết: HK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 13782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 358707

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16569125

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng