Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Sáng ngày 22/10/2020, Đoàn kiểm tra về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tỉnh Cao Bằng do đồng chí Bế Đăng Khoa – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo ISO tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn cùng các thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo ISO của tỉnh, đã tiến hành kiểm tra về hoạt động xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Bế Đăng Khoa – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bế Đăng Khoa – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Theo Báo cáo tại cuộc họp, Sở TN&MT đã xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL TCVN ISO 9001:2015 đối với các hoạt động liên quan đến thực hiện thủ tục hành chính thuộc phạm vi giải quyết của Sở và các quy trình giải quyết công việc nội bộ tại các phòng chuyên môn gồm: 77 quy trình trong đó: Hệ thống tài liệu chung: 03 quy trình; Văn phòng Sở: 04 quy trình; Thanh tra Sở: 03 quy trình; Quy trình TTHC: 67 quy trình gồm: (Phòng Quản lý đất đai: 32 quy trình, Phòng Đo đạc và Khoáng sản: 19 quy trình, Phòng Kế hoạch – Tài nguyên nước: 16 quy trình). Năm 2020, Sở TN&MT tuân thủ tất cả các quy trình bắt buộc được xây dựng và quy trình nội bộ được xây dựng và công tác kiểm soát tài liệu được thực hiện theo đúng quy định. Trong quá trình xây dựng các quá trình liên quan đến các quy trình ISO, Sở TN&MT đều thực hiện đúng các yêu cầu kiểm soát thực hiện theo quy trình ISO.
 
Qua kiểm tra thực tế tại đơn vị: Các hồ sơ, tài liệu giải quyết công việc của các phòng cơ bản đã được sắp xếp và lưu trữ khoa học, dễ dàng tra cứu và sử dụng, có lập danh mục kiểm soát hồ sơ, thành phần hồ sơ đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, quy định lưu hồ sơ của quy trình chưa phù hợp với thực tế giải quyết công việc. Việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong giải quyết các nội dung công việc của Sở, cơ bản đã khai thác và sử dụng tốt các hệ thống phần mềm văn phòng điện tử iOffice, phần mềm một cửa thông minh iGate. Tuy nhiên các bước giải quyết trên phần mềm iGate chưa đồng bộ theo quy trình ISO.
 
Đoàn kiểm tra yêu cầu Sở TN&MT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các quy trình ISO và giải quyết TTHC của Sở; Thực hiện phổ biến, hướng dẫn các tài liệu, quy trình đến tất cả các phòng trong phạm vi xây dựng để áp dụng sau khi được lãnh đạo phê duyệt; khẩn trương xây dựng hoàn thiện Hệ thống văn, tài liệu, quy trình phải bao gồm toàn bộ hoạt động liên quan đến thực hiện thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở TN&MT; Triển khai kế hoạch đánh giá nội bộ, hoạt động xem xét của lãnh đạo về hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của tiêu chuẩn.
                              
  Đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra thực tế tại Phòng chuyên môn của Sở Tài nguyên và môi trường

Tại buổi kiểm tra, Sở TN&MT tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo ISO tỉnh, cơ quan thường trực thường xuyên cung cấp các tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn về HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 và tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về đánh giá nội bộ cho Ban chỉ đạo ISO cho các Sở, ngành; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính để thống nhất áp dụng chung trên địa bàn tỉnh; việc thực hiện ISO phải đạt được mục tiêu giảm phát hành và lưu trữ văn bản giấy, tăng cường các quy trình, vản bản điện tử./.

Tác giả bài viết: HK-QG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2259

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8746697Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng