Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra tiêu chuẩn đo lường chất lượng xăng dầu

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và công nghệ, UBND tỉnh Cao Bằng về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn đo lường chất lượng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, từ ngày 01/7/2019 đến ngày 02/7/2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã chủ trì phối hợp với Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường và Thanh tra Sở KH&CN thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đột xuất về đo lường và chất lượng xăng, dầu lưu thông trên thị trường.
Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các chứng chỉ kiểm định và giấy chứng nhận kiểm định của doanh nghiệp. Ảnh HN

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các chứng chỉ kiểm định và giấy chứng nhận kiểm định của doanh nghiệp. Ảnh HN

Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra đối với 06 cơ sở kinh doanh xăng dầu tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với các nội dung kiểm tra, gồm: phép đo, phương tiện đo; kiểm tra các chứng chỉ kiểm định và giấy chứng nhận kiểm định; kiểm tra sai số, sai số cho phép theo quy định của pháp luật; kiểm tra việc lưu trữ hồ sơ chất lượng, nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa, kiểm tra sự phù hợp của chất lượng hàng hóa thực tế với so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điezen và nhiên liệu sinh học QCVN 1:2015/BKHCN.
Đoàn Kiểm tra đã kiểm tra nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa được ghi trên cột đo xăng

Kết quả kiểm tra tại 6 doanh nghiệp: Về đo lường, các phương tiện đo đều đã được kiểm định định kỳ, chứng chỉ kiểm định đều còn thời hạn hiệu lực, không phát hiện dấu hiệu tác động làm thay đổi đặc tính kỹ thuật của phương tiện đo, kết quả kiểm tra sai số đều trong giới hạn của sai số cho phép theo quy định. Về chất lượng, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy một số mẫu xăng, dầu tại các cơ sở kinh doanh để trưng cầu thử nghiệm chất lượng. Kết quả thử nghiệm chất lượng mẫu xăng, dầu sẽ là căn cứ pháp lý để kết luận về kết quả kiểm tra, hoặc tiến hành xử lý đối với các vi phạm về chất lượng nếu có.

Trong thời gian tới, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ tiếp tục tham mưu cho Sở KH&CN, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan ở địa phương tăng cường công tác theo dõi, quản lý, kiểm tra, khảo sát về đo lường và chất lượng xăng dầu theo chỉ đạo của Bộ KH&CN và UBND tỉnh Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105629

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8562474Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng