Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Xây dựng mô hình trồng và chế biến chè xanh chất lượng cao”

Ngày 25/4/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Xây dựng mô hình trồng và chế biến chè xanh chất lượng cao tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng” do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chè chủ trì thực hiện. Đồng chí Nông Hồng Môn – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.
Các giống chè đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Các giống chè đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, dự án đã triển khai theo đúng nội dung, tiến độ đề ra, cụ thể: Đã tiến hành điều tra, đánh giá sơ bộ về tình hình sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật xây dựng mô hình trồng thử nghiệm 3 giống chè mới (Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên, PH8) với quy mô 4,1ha, trong đó giống Kim Tuyên là 1,24ha, giống Phúc Vân Tiên là 0,49ha và giống PH8 là 2,37ha; tỷ lệ sống của cây chè đạt 90%; đã cấp phát cây bổ sung để trồng dặm và cây bóng mát, hạt cốt khí, phân bón... cho các hộ theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của đơn vị chủ trì trong quá trình triển khai thực hiện. Nhìn chung, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm dự án đã nghiêm túc tổ chức triển khai các nội dung của dự án, thực hiện tốt chế độ báo cáo theo quy định; các nội dung được triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra; qua kiểm tra, theo dõi thì thấy các giống chè sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ sống cao, kháng sâu bệnh tốt; bước đầu đánh giá các giống chè mới này phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Đoàn kiểm tra đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm dự án tiếp tục bám sát và thực hiện các nội dung theo thuyết minh được phê duyệt, phối hợp chặt chẽ với địa phương và các hộ tham gia các mô hình./.

Tác giả bài viết: Mai Tươi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86397

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7741005