Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Quan hệ tộc người xuyên biên giới ở tỉnh Cao Bằng tác động đến ổn định xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh”

Ngày 25/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Quan hệ tộc người xuyên biên giới ở tỉnh Cao Bằng tác động đến ổn định xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh” do Học viện Chính trị khu vực 1 chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.
Dân tộc Dao đỏ Cao Bằng thường sinh sống ở các vùng núi cao, có truyền thống văn hóa phong phú và giàu bản sắc.

Dân tộc Dao đỏ Cao Bằng thường sinh sống ở các vùng núi cao, có truyền thống văn hóa phong phú và giàu bản sắc.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đề tài đã triển khai các nội dung theo tiến độ đề ra, cụ thể: Xây dựng phương án điều tra, khảo sát, thu thập thông tin về thực trạng quan hệ tộc người xuyên biên giới trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Nghiên cứu những vấn đề lý luận và quan điểm tiếp cận quan hệ tộc người xuyên biên giới góp phần ổn định xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh; Thực trạng và tác động của quan hệ tộc người xuyên biên giới ở tỉnh Cao Bằng hiện nay; Nghiên cứu dự báo xu hướng biến đổi các mối quan hệ tộc người xuyên biên giới ở tỉnh Cao Bằng hiện nay; Nghiên cứu giải pháp tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết tộc các tộc người xuyên biên giới ở tỉnh Cao Bằng góp phần ổn định xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Trong đó, đề tài đã hoàn thành 30 báo cáo chuyên đề và 03 cuộc hội thảo khoa học.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực, nghiêm túc của cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung đề tài. Đoàn kiểm tra đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp tục bám sát và thực hiện các nội dung theo thuyết minh được phê duyệt; khẩn trương hoàn thiện bản thảo sách chuyên khảo; tổ chức nghiệm thu các cấp và hoàn thiện hồ sơ, chứng từ thanh toán theo quy định./.
 MT.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 4279

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87299

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6569845