Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen cây Dẻ Trùng Khánh (Castanea mollissima Blume) tại tỉnh Cao Bằng”

Ngày 13/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen cây Dẻ Trùng Khánh (Castanea mollissima Blume) tại tỉnh Cao Bằng” do Viện Nghiên cứu Lâm sinh chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen cây Dẻ Trùng Khánh"

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen cây Dẻ Trùng Khánh"

Qua kiểm tra cho thấy, đề tài đã triển khai các nội dung, cụ thể:  Đã tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng cây trồng Dẻ Trùng Khánh; Nghiên cứu bổ sung một số đặc điểm sinh vật học Dẻ Trùng Khánh; Tiến hành thu hái quả từ các cây trội dự tuyển, đo đếm các chỉ tiêu: kích thước, khối lượng, … và gửi mẫu quả đi phân tích để xác định hàm lượng các hợp chất có trong hạt Dẻ Trùng Khánh; Chọn lọc và đo đếm số liệu năm đầu tiên của 30 cây trội dự tuyển để lấy vật liệu nhân giống và có báo cáo kết quả tuyển chọn cây trội dự tuyển; Triển khai các thí nghiệm về giâm hom và ghép đối với cây Dẻ Trùng Khánh phục vụ công tác xây dựng vườn giống vô tính.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung đề tài. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung của đề tài bám sát vào Thuyết minh, Quyết định phê duyệt và Hợp đồng đã ký kết; đồng thời hoàn thiện hồ sơ, chứng từ thanh toán theo quy định./.

Tác giả bài viết: Mai Tươi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 4611

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55478

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7404805