Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài

Sáng ngày 20/9/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình trồng nho Cự phong và Tảo hồng tại Cao Bằng”, do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN Cao Bằng chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng làm trưởng đoàn.
Mô hình trồng nho tại Vò Đạo.

Mô hình trồng nho tại Vò Đạo.

 Mô hình trồng khảo nghiệm giống nho Cự Phong và Tảo Hồng được triển khai thực hiện từ đầu năm 2017, tại Vò Đạo, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, với diện tích 1.000 m2. Qua theo dõi cho thấy tỷ lệ cây sống đạt trên 90%, cây sinh trưởng phát triển tốt, một năm sau trồng cây đã có quả nhưng số lượng chưa nhiều; theo dõi đánh giá khả năng thích nghi, tính chống chịu cho thấy hai giống nho này thích nghi với điều kiện tự nhiên tại Cao Bằng, tuy nhiên tính chống chịu kém, còn nhiễm nhiều sâu bệnh hại.
Qua báo cáo của cơ quan chủ trì và kiểm tra thực tế cho thấy, nhóm thực hiện đề tài đã triển khai các nội dung theo thuyết minh được phê duyệt. Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị chủ trì và chủ nhiệm đề tài cần tổ chức thực hiện nghiêm túc hơn, thường xuyên theo dõi và có những đánh giá cụ thể hơn về khả năng sinh trưởng, thích nghi, tình hình nhiễm sâu, bệnh hại và có những biện pháp phòng trừ kịp thời.
 BLB, HK.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 2046

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6656381