Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Ứng dụng saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tạo màng sinh học, nhằm kéo dài thời gian bảo quản và giữ được các đặc tính đặc trưng của quả quýt tỉnh Cao Bằng” do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì thực hiện. Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.
Quả quýt không sử dụng màng sinh học bị thối hỏng sau 2 tuần bảo quản và mặt cắt của quả quýt sau 3 tuần bảo quản bằng màng sinh học ở nồng độ 1,5%.

Quả quýt không sử dụng màng sinh học bị thối hỏng sau 2 tuần bảo quản và mặt cắt của quả quýt sau 3 tuần bảo quản bằng màng sinh học ở nồng độ 1,5%.

Đề tài được triển khai thực hiện trong 2 năm, gồm 4 nội dung chính: Xây dựng quy trình công nghệ bảo quản quả quýt Cao Bằng bằng saponin kết hợp với chitosan và axit axetic; Phân tích, đánh giá chất lượng của quả quýt Cao Bằng trong quá trình bảo quản; Xây dựng mô hình bảo quản quả quýt bằng saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng; Đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, môi trường của quy trình công nghệ bảo quản quả quýt bằng saponin kết hợp với chitosan và axit axetic.
Qua kiểm tra thực tế cho thấy đề tài đã thực hiện các nội dung theo tiến độ đề ra, cụ thể: Đã xác định phương pháp tạo màng phù hợp để bảo quản quả quýt là phương pháp nhúng; Xác định tỷ lệ giữa các thành phần saponin, chitosan, axit axetic của màng bảo quản; Xác định ảnh hưởng của nồng độ chế phẩm sinh học đến sự biến đổi chất lượng của quả quýt; Phân tích đánh giá chất lượng của quả quýt trước khi bảo quản và trong quá trình bảo quản.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực và nghiêm túc của cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung của đề tài. Đoàn kiểm tra đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp tục bám sát; thực hiện các nội dung theo thuyết minh được phê duyệt và hoàn thiện thủ tục, chứng từ thanh toán theo quy định./.
 

Tác giả bài viết: MT.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN
Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 4046

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8232119