Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án

Ngày 8/8/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện dự án: “Ứng dụng KHCN sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh HUDAVIL trên một số cây trồng tại tỉnh Cao Bằng góp phần phát triển nông nghiệp bền vững”, do Công ty Khoáng sản và Thương mại Tiến Hiếu chủ trì thực hiện.
Mô hình sử dụng phân hữu cơ vi sinh HUDAVIL cho lúa.

Mô hình sử dụng phân hữu cơ vi sinh HUDAVIL cho lúa.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy nhóm thực hiện dự án đã triển khai thực hiện 01 mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh HUDAVIL cho lúa tại xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, với diện tích 01 ha. Mô hình sử dụng phân hữu cơ vi sinh HUDAVIL cây lúa phát triển đồng đều, ít sâu bệnh hại, lá xanh hơn so với đối chứng; cây lúa đẻ nhánh khỏe từ 14 - 17 nhánh và tỷ lệ nhánh hữu hiệu cao, trong khi đối chứng là 9 - 12 nhánh.
          Các thành viên đoàn kiểm tra đã thảo luận nhất trí đánh giá: Cơ quan chủ trì và chủ nhiệm dự án đã nghiêm túc triển khai thực các nội dung theo thuyết minh đã được phê duyệt và đảm bảo tiến độ đề ra. Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục theo dõi quá trình phát triển của cây, tổ chức gặt điểm để đánh giá năng suất làm cơ sở cho việc đánh giá hiệu quả của sử dụng phân bón hữu cơ HUDAVIL đối với cây lúa.
BLB
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 2683

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59830

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5607361