Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại huyện Quảng Hòa

Thứ hai - 05/04/2021 21:47
Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đo lường, chất lượng nhằm phòng ngừa và phát hiện kịp thời các hành vi gian lận trong hoạt động thương mại. Ngày 02/4/2021. Đoàn kiểm tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng đối với 03 cơ sở sản xuất, kinh doanh: Điện Máy xanh Quảng Uyên; Doanh nghiệp tư nhân Hưởng Anh; Cửa hàng xăng dầu số 22, 23 Công ty Xăng dầu Cao Bằng tại huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.
Đoàn Kiểm tra đã kiểm tra đo lường, chất lượng theo quy định của pháp luật tại cửa hàng xăng dầu số 22, Công ty Xăng dầu Cao Bằng tại huyện Quảng Hòa.

Đoàn Kiểm tra đã kiểm tra đo lường, chất lượng theo quy định của pháp luật tại cửa hàng xăng dầu số 22, Công ty Xăng dầu Cao Bằng tại huyện Quảng Hòa.

Đối với cửa hàng xăng dầu: Qua kiểm tra thực tế về đo lường, chất lượng xăng dầu. Kết quả cho thấy cửa hàng đã chấp hành các quy định của nhà nước về quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu và LPG;
 
Đối với Doanh nghiệp tư nhân Hưởng Anh: Qua kiểm tra thực tế, Doanh ghiệp đã chấp hành các quy định của nhà nước về đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường. 
                                                                        Đoàn Kiểm tra đã kiểm tra nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật tại Siêu thị Điện máy xanh Thị trấn Quảng Uyên – huyện Quảng Hòa.
Đoàn Kiểm tra đã kiểm tra nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật tại Siêu thị Điện máy xanh Thị trấn Quảng Uyên – huyện Quảng Hòa.

Tại Siêu thị Điện máy xanh Thị trấn Quảng Uyên: Qua kiểm tra thực tế  không phát hiện việc sử dụng mã vạch sai quy định, những nội dung ghi thêm trên nhãn không bị che khuất, không làm sai lệch những nội dung bắt buộc ghi trên nhãn cũng như đã thực hiện các nghĩa vụ của người bán hàng theo quy định tại Điều 16 Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa. 
         
Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng;  đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh hàng hóa. Bên cạnh đó đoàn kiểm tra đã trực tiếp tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng để các đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh nắm rõ và thực hiện nghiêm túc theo quy định.  


Tác giả bài viết: Hoàng Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 13049

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109268

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25282914Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng