Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra nhà nước về Đo lường

Từ ngày 06 đến ngày 08/11/2019, Chi Cục tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Cao Bằng phối hợp với Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ, tổ chức kiểm tra nhà nước về đo lường đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải taxi sử dụng phương tiện đo lường trong hoạt động giao dịch thương mại trên địa bàn tỉnh. Hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường trong hoạt động kinh doanh, nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, phòng ngừa, phát hiện kịp thời các hành vi gian lận về đo lường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra về yêu cầu kỹ thuật, đo lường

Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra về yêu cầu kỹ thuật, đo lường

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra về tính hợp pháp của các phương tiện đo Taximet (tem kiểm định, dấu kiểm định, giấy chứng nhận kiểm định); Kiểm tra nhà nước về đo lường đối với các phương tiện đo bao gồm: Sự phù hợp của đặc tính kỹ thuật đo lường của phương tiện đo theo quy định, sự phù hợp của phương tiện đo với điều kiện về bảo quản, lưu trữ, sử dụng và sự phù hợp của phương tiện đo với với yêu cầu về đo lường đối với phương tiện đo; kiểm tra việc niêm phong ổ kết nối nạp biểu giá cước, niêm phong bộ phận kết nối máy in với Taximet. Đoàn kiểm tra đã phối hợp với tổ chức kiểm định được chỉ định  N381 – Công ty TNHH Đăng kiểm Cao Bằng thực hiện kiểm tra về yêu cầu kỹ thuật, đo lường của Taximet.
Qua kiểm tra tại các cơ sở, các phương tiện đo Taximet có đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định, hạn kiểm định; các vị trí tem niêm phong, kẹp chì còn nguyên trạng không có sự tác động thay đổi; các phương tiện đo đạt yêu cầu kỹ thuật, đo lường. Đoàn kiểm tra đề nghị các cơ sở, tổ chức, cá nhân tiếp tục duy trì và tuân thủ các điều kiện bảo quản và sử dụng phương tiện đo./.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7710746