Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra Mô hình trồng mới và thâm canh quýt tại xã Trọng con, huyện Thạch An

Ngày 7/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra Mô hình trồng mới và thâm canh quýt tại xã Trọng con, huyện Thạch An thuộc nội dung đề tài “Ứng dụng công nghệ để phục tráng và phát triển sản xuất cam quýt theo hướng sản xuất hàng hóa”, do Viện Bảo vệ thực vật chủ trì thực hiện. Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng làm trưởng đoàn.
Mô hình quýt tại xã Trọng Con, huyện Thạch An.

Mô hình quýt tại xã Trọng Con, huyện Thạch An.

Sau 3 năm triển khai, đề tài đã phục tráng, bảo tồn nguồn gen cây quýt Trọng Con, huyện Thạch An, cụ thể: Đã tuyển chọn được 5 cây ưu tú làm cây vật liệu khởi đầu, vi ghép đỉnh sinh trưởng tạo 10 cây So và 25 cây S1, tiến hành lưu giữ, bảo tồn nguồn gen; sản xuất được hơn 700 cây quýt Trọng Con; xây dựng mô hình trồng mới và thâm canh quýt, diện tích 1 ha, với 3 hộ gia đình tham gia mô hình. Kiểm tra thực tế cho thấy cây sinh trưởng phát triển tốt, không bị sâu bệnh hại, hiện nay gần 2 năm sau trồng một số cây đã bói quả.

Qua báo cáo của cơ quan chủ trì và kiểm tra thực tế cho thấy, nhóm thực hiện đề tài đã triển khai các nội dung theo thuyết minh được phê duyệt. Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho người dân trong quá trình theo dõi, chăm sóc cây, đặc biệt là cách nhận biết các loại sâu bệnh hại để có biện pháp phòng trừ kịp thời.

 

Tác giả bài viết: BLB

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2465

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69317

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6752569