Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Khai mạc sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022

Thứ tư - 07/12/2022 02:35
Sáng 7/12/2022, Tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 (Techconnect and Innovation Vietnam 2022) với chủ đề “Kết nối công nghệ xanh, nông nghiệp sạch”.
Nghi thức khai mạc Techconnect and Innovation Vietnam 2022.

Nghi thức khai mạc Techconnect and Innovation Vietnam 2022.

Dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết, thông qua sự kiện này, Bộ Khoa học và Công nghệ muốn thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp ở khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Các công nghệ mới, sản phẩm mới cũng được trình diễn, giới thiệu nhằm kết nối cung - cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài phục vụ ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ.

Diễn ra từ ngày 7 - 10/12, tại Techconnect and Innovation Vietnam 2022 có nhiều hoạt động như: tư vấn kỹ thuật, tư vấn đổi mới công nghệ trực tiếp cho doanh nghiệp; diễn đàn Kết nối đổi mới sáng tạo; hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ các địa phương; các tọa đàm chuyên sâu giải quyết bài toán về công nghệ cho doanh nghiệp…

Sự kiện hướng tới tăng cường kết nối, thúc đẩy hình thành và phát triển mạng lưới liên kết giữa các thành tố hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia; tham khảo, học hỏi kinh nghiệm quốc tế, trong đó xác định trọng tâm là hoạt động đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp, nhằm tìm ra các động lực tăng trưởng mới và bền vững hơn. 

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra hai triển lãm quốc tế với hơn 200 gian hàng đến từ hơn 170 đơn vị, trưng bày về: Triển lãm thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp (Vietnam Growtech 2022) và Triển lãm về thực phẩm, đồ uống và công nghệ chế biến thực phẩm (Vietnam Foodtech 2022).

Tác giả bài viết: P.L

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 99


Hôm nayHôm nay : 12830

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 538174

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23442210Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng