Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Thứ năm - 04/03/2021 15:05
Ngày 04/3/2021 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức họp Hội đồng Khoa học và công nghệ tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện từ năm 2021, Viện Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tham gia tuyển chọn dự án: "Cải tạo và phát triển đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng".
Đ/c Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận cuộc họp.

Đ/c Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận cuộc họp.

Hội đồng tư vấn tuyển chọn gồm: Ông Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Chủ tịch Hội đồng, Chủ trì cuộc họp; Ông Nguyễn Văn Trụ - Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi thú y tỉnh - Phó Chủ tịch Hội đồng; Cùng các ủy viên Hội đồng. Tham dự cuộc họp còn có đại diện các phòng ban, cơ quan, doanh nghiệp như: Phòng Quản lý Khoa học, Văn Phòng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ; Quỹ Phát triển KH&CN  tỉnh; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp một số huyện và Công ty TNHH Thành Hà tham dự.
Về phía đơn vị thực hiện nhiệm vụ Viện Chăn nuôi có ông Trần Sơn Hà - Chủ nhiệm dự án tuyển chọn, cùng các thành viên thực hiện dự án.
Sau khi nghe chủ nhiệm dự án trình bày thuyết minh và dự toán dự án, Hội đồng tư vấn tuyển chọn đã cùng nhau thảo luận về mục tiêu, nội dung, phương pháp nghiên cứu, dự kiến kết quả sản phẩm KH&CN, khả năng ứng dụng, phương thức chuyển giao kết quả nghiên cứu và năng lực của tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ.
Trên cơ sở ý kiến nhận xét của các thành viên trong Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Đây là một dự án có ý nghĩa thực tiễn, có tính khả thi với mục tiêu nhằm cải tạo và phát triển đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và tạo nguồn thức ăn quanh năm, gia tăng thêm giá trị cho người chăn nuôi bò góp phần đảm bảo chăn nuôi bò thịt một cách bền vững,… bên cạnh đó Hội đồng đánh giá cao về hồ sơ tham gia tuyển chọn của Viện chăn nuôi, các nội dung và sản phẩm dự án bám sát theo đặt hàng của UBND tỉnh Cao Bằng.
 Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu chấm điểm và nhất trí tuyển chọn Viện Chăn nuôi là cơ quan chủ trì thực hiện dự án và ông Trần Sơn Hà là chủ nhiệm dự án với điểm trung bình 73,4 điểm/100 điểm theo các tiêu chí đánh giá và thời gian thực hiện dự án 36 tháng.
Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu chủ nhiệm dự án và nhóm thực hiện dự án chỉnh sửa một số nội dung và rà soát kinh phí phù hợp với các nội dung theo các ý kiến của các thành viên Hội đồng để hoàn thiện thuyết minh, đề nghị UBND tỉnh phê duyệt./.

Tác giả bài viết: K.O-Q.G

Nguồn tin: Sở KH&CN Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 206

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 187


Hôm nayHôm nay : 12689

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23610590Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng