Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Họp Hội đồng tư vấn thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh Cao Bằng

Ngày 26/10/2017, Hội đồng Khoa học tỉnh đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh bổ sung năm 2017 và thực hiện từ năm 2018 đối với đề tài nghiên cứu khoa học “ Ứng dụng kỹ thuật gương trị liệu kết hợp tập vận động trong phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não”. Đề tài do Bệnh viện trường Đại học Y Khoa Thái Nguyên chủ trì thực hiện. Đồng chí Hoàng Giang, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Mục tiêu của đề tài là: Đánh giá kết quả phục hồi chức năng vận động ở bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não bằng kỹ thuật gương trị liệu kết hợp với vận động sau 3 tháng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng; Nghiên cứu yếu tố có liên quan đến kết quả phục hồi chức năng vận động ở bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não.
Tại cuộc họp, các thành viên trong hội đồng đã tiến hành thảo luận về các nội dung trong bản thuyết minh và nhất trí trình cấp có thẩm quyền để triển khai thực hiện đề tài vào năm 2018. Để đảm bảo tính khoa học trong công tác nghiên cứu, Hội đồng yêu cầu cơ quan chủ trì thực hiện chỉnh sửa đề tài theo ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng: Tên đề tài sửa lại thành “ Ứng dụng kỹ thuật gương trị liệu kết hợp tập vận động trong phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng”; bổ sung và làm rõ phương án nghiên cứu theo đúng nội dung đề tài; lựa chọn đối tượng nghiên cứu cũng như quy trình tập luyện phục hồi chức năng cho bệnh nhân; sau khi đào tạo, tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng cần triển khai sâu rộng hơn cho các y bác sĩ tuyến huyện, xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Kết quả nghiên cứu đề tài sẽ giúp huấn luyện đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên đủ năng lực chuyên môn, được đào tạo chuyên khoa sâu, được tập huấn đầy đủ và hiểu biết về kỹ thuật để tiến hành điều trị cho nhiều bệnh nhân khác sau này. Làm giảm áp lực quá tải về cán bộ phục hồi chức năng tại các khoa, phòng phục hội chức năng của các bệnh viện trong tỉnh, giảm chi phí mua dụng cụ và đào tạo cán bộ triển khai hoạt động điều trị, những bệnh nhân trong 02 năm thực hiện đề tài này sẽ được tiếp cận với một số phương pháp điều trị mới, được hướng dẫn tập luyện và cung cấp dụng cụ để tập luyện miễn phí.

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 2734

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56537

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6219699