Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Ngày 03/8/2020, Sở KH&CN thành lập Hội đồng và tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đối với đề tài nghiên cứu khoa học “ Nghiên cứu, bảo tồn, phục tráng và phát triển giống lúa nếp cẩm bản địa tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng”. Đề tài do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông lâm nghiệp miền núi – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
Họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Mục tiêu của đề tài là: Phục tráng giống lúa nếp cẩm bản địa để chọn dòng có năng suất, chất lượng tốt; Hoàn thiện quy trình thâm canh giống lúa nếp cẩm bản địa; Xác định hàm lượng dinh dưỡng của giống lúa nếp cẩm bản địa; Chuyển giao quy trình kỹ thuật nhân giống cho cán bộ khuyến nông và nông dân; Xây dựng mô hình thử nghiệm sản xuất lúa nếp cẩm tại huyện Bảo Lâm quy mô 05 ha.
 
Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo bản thuyết minh, các thành viên trong Hội đồng đã tiến hành thảo luận, Hội đồng khoa học đã nhất trí trình cấp có thẩm quyền để triển khai thực hiện đề tài. Để đảm bảo tính khoa học trong công tác nghiên cứu, Chủ tịch Hội đồng và các thành viên yêu cầu cơ quan chủ trì thực hiện chỉnh sửa đề tài theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng: Cần tập trung xây dựng nội dung trọng tâm của đề tài; trên cơ sở các mục tiêu đề ra, đề nghị tác giả cần đi sâu vào mục tiêu cần nghiên cứu đáp ứng được yêu cầu đặt hàng của tỉnh; có đánh giá so sánh về đặc điểm sinh thái, thời vụ làm nổi bật lên được giống lúa nếp cẩm địa phương; thay đổi tên đề tài “Nghiên cứu, bảo tồn, phục tráng và phát triển giống lúa nếp cẩm (Khẩu Siên Păn) bản địa tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng”.

Kết quả nghiên cứu đề tài sẽ là nguồn tài liệu khoa học, là tiền đề cho các nghiên cứu ứng dụng trong sản xuất. Với sự thành công khi triển khai sẽ tạo điểm nhấn trong công tác nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật canh tác lúa đặc sản nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cho người sản xuất, từng bước nâng cao đời sống cho người dân, tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất lúa của tỉnh, bảo tồn được nguồn gen nếp cẩm chất lượng cao.

Đề tài được thực hiện trong thời gian 3 năm (2020 – 2023)./.

Tác giả bài viết: HK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2788

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101152

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8557997Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng