Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Họp Hội đồng tư vấn giao trực tiếp đề tài: "Nghiên cứu phát triển giống nấm linh chi đen thành sản phẩm hàng hoá có giá trị tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng"

Sáng ngày 12/8/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã thành lập Hội đồng tư vấn giao trực tiếp đề tài: "Nghiên cứu phát triển giống nấm linh chi đen (Ganoderma Subresinosu) thành sản phẩm hàng hoá có giá trị tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng" do Ths.Lưu Hồng Sơn - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đề xuất chủ nhiệm đề tài. Đồng chí Bế Đăng Khoa - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Mục tiêu cụ thể đề tài là: Phân lập và sản xuất thành công giống nấm linh chi đen Cao Bằng; nghiên cứu và hoàn thiện được quy trình nuôi trồng giống nấm linh chi đen; xây dựng được mô hình nuôi trồng nấm linh chi đen Cao Bằng với quy mô 5.000 bịch tại huyện Bảo Lạc, Cao Bằng; sản xuất thử nghiệm thành công một số sản phẩm từ nấm linh chi đen Cao Bằng (cao nấm linh chi đen, rượu nấm linh chi đen). 
 
Dự kiến kết quả sản phẩm KH&CN của đề tài: Xây dựng được mô hình nấm linh chi đen với quy mô 5.000 bịch; sản phẩm nấm linh chi đen 50kg nấm khô; sản phẩm cao nấm linh chi đen 100 hộp; sản phẩm rượu nấm linh chi đen 100 chai.
 
Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo thuyết minh đề tài, Hội đồng đã cùng nhau thảo luận về mục tiêu, nội dung, tính cấp thiết, phương pháp nghiên cứu, dự kiến kết quả sản phẩm KHCN, khả năng ứng dụng, phương thức chuyển giao kết quả nghiên cứu và năng lực của tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài. Hội đồng nhất trí trình cấp có thẩm quyền phê duyệt triển khai thực hiện.
 
Tuy nhiên để đề tài thực hiện đạt được kết quả cao, Hội đồng yêu cầu nhóm thực hiện đề tài chỉnh sửa lại một số nội dung như: Bổ sung thêm Hội nghị đầu bờ, chỉnh sửa phần tổng quan, chọn các thí nghiệm cơ bản và cần thiết, lựa chọn địa điểm thực hiện, đơn vị nhận chuyển giao cụ thể, sản phẩm của đề tài chuyển sản phẩm rượu thành trà hoà tan và Hội đồng cũng yêu cầu nhóm thực hiện đề tài sớm chỉnh sửa và hoàn thiện bản thuyết minh để trình cấp trên có thẩm quyền phê duyệt thực hiện.
 
Kết quả nghiên cứu của đề tài là cơ sở, căn cứ trong phát triển giống nấm linh chi đen thành sản phẩm hàng hoá có ý nghĩa thực tiễn, bảo tồn được nguồn gen, nhân giống, nuôi trồng và tạo ra các sản phẩm từ nấm linh chi đen, góp phần tạo thêm sản phẩm đặc trưng của tỉnh Cao Bằng và đem lại nguồn thu nhập mới cho nông dân, góp phần xoá đói giảm nghèo tại địa phương.

Kết quả chấm điểm trung bình của các thành viên Hội đồng theo 6 tiêu chí đánh giá: 77,7 điểm/100điểm.
 
Đề tài thực hiện trong thời gian 24 tháng (từ tháng 8/2020 đến tháng 8/2022).

Tác giả bài viết: Kiều Oanh - Hoàng Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2715

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101079

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8557924



















Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng