Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án phát triển sản xuất cây ăn quả tỉnh Cao Bằng

Ngày 24/5/2018 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, tổ chức Hội thảo Tư vấn, phản biện Đề án phát triển sản xuất cây ăn quả Quýt, Lê, Mận, Xoài, Thanh long, Chanh leo giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Hoàng Thị Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội thảo. Đề án do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì xây dựng.
Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Đề án phát triển sản xuất cây ăn quả là hết sức cần thiết nhằm tạo điều kiện phát triển một số cây ăn quả phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, tạo được vùng sản xuất hàng hóa (các loại quả) tập trung chuyên canh, tạo ra giá trị kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Mục tiêu của Đề án: Xây dựng vùng trồng cây ăn quả tập chung, sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị tại các vùng trọng điểm của một số huyện, đến năm 2020, toàn tỉnh xây dựng được vùng sản xuất cây ăn quả (sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP) với tổng diện tích 570 ha.
Các ý kiến phát biểu tại hội thảo tập trung vào chia sẻ những kết quả đạt được, những mô hình hay, những dự án thành công ở các địa phương của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, phân tích nguyên nhân thất bại của các dự án phát triển cây ăn quả, các dự án, đề án không hiệu quả của các giai đoạn trước. Từ đó xác định lại mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể của Đề án có khả năng áp dụng được cho từng địa phương các loại cây trồng phù hợp trong từng giai đoạn.  Đề án là cơ sở để chính quyền tỉnh đề nghị cấp huyện xây dựng dự án sản xuất không quá 02 cây trồng với quy mô trên 200 ha để đánh giá thêm giá trị kinh tế đạt được của từng loại cây. Ban hàng cơ chế chính sách kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp.
Tại Hội thảo các đại biểu đã thống nhất cao việc thay đổi tên Đề án thành “Đề án phát triển sản xuất cây ăn quả tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2018-2025”
 

Tác giả bài viết: Bế Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2119

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109249

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8071774