Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án phát triển cây dẻ Trùng Khánh

Ngày 09/3/2020, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án phát triển cây dẻ Trùng Khánh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.
Đ/c Đoàn Hải Triều, Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo.

Đ/c Đoàn Hải Triều, Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; UBND huyện Trùng Khánh; Các thành viên Hội đồng và đại diện các ngành có liên quan. Đồng chí Hoàng Thị Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Trên cơ sở khai thác có hiệu quả những lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, kinh nghiệm sản xuất, thế mạnh chỉ dẫn địa lý để xây dựng vùng sản xuất tập trung cây dẻ Trùng Khánh, áp dụng kỹ thuật thâm canh, công nghệ tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh của hạt dẻ Trùng Khánh trên thị trường, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã chủ trì xây dựng đề án phát triển cây dẻ Trùng Khánh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030. Phấn đấu đến năm 2030, hình thành vùng sản xuất tập trung cây dẻ Trùng Khánh tập trung tại 07 xã Chí Viễn, Khâm Thành, Đàm Thuỷ, Đình Phong, Ngọc Khê, Phong Châu, Đình Minh và Thị trấn Trùng Khánh với diện tích 700ha, năng suất bình quân đạt 22 tạ/ha, sản lượng 1.540 tấn, thu nhập người sản xuất đạt khoảng 220 triệu đồng/ha...

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp đơn vị xây dựng Đề án có đủ cơ sở lý luận và thực tiễn để hoàn thiện Đề án phát triển cây dẻ Trùng Khánh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030. Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe đề dẫn hội thảo, Báo cáo tổng hợp ý kiến tư vấn, phản biện đề án và 10 ý kiến trao đổi, thảo luận, đóng góp xây dựng đề án. Các ý kiến phát biểu tại hội thảo của các chuyên gia, nhà khoa học và các đại biểu dự hội thảo đều đồng tình với các nội dung của đề án và tham gia đóng góp vào một số vấn đề, cụ thể: Căn cứ pháp lý xây dựng đề án; khảo sát, đánh giá về thực trạng sản xuất cây dẻ Trùng Khánh, tình hình sinh trưởng, các phương pháp nhân giống dẻ, các giải pháp về quy hoạch vùng trồng dẻ, quy trình kỹ thuật trồng dẻ, quy trình bảo quản sản phẩm,...  

Sau Hội thảo, Liên hiệp Hội sẽ hoàn thiện tổng luận phản biện để đơn vị chủ trì tham khảo trong quá trình hoàn thiện Đề án. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, diện tích vùng trồng dẻ Trùng Khánh đạt 700ha thì việc xây dựng Đề án là cơ sở quan trọng để địa phương phát triển cây dẻ Trùng Khánh, tạo vùng sản xuất hàng hoá, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tác giả bài viết: HH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 2482

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2482

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8762604Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng