Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội thảo phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 21/4, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Cao Bằng phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong xây dựng nông thôn mới”.
Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Dự Hội thảo có các đồng chí: GS.VS.TS. Đặng Vũ Minh- Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Nông Thanh Tùng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng; Hoàng Thị Bình- Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Cao Bằng, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.
Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận vào các vấn đề như: đánh giá vai trò quan trọng và những đóng góp của đội ngũ trí thức đối với việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của toàn quốc; chia sẻ một số kinh nghiệm của Liên hiệp các tỉnh, các nhà khoa học kỹ thuật đóng góp trong nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới, những khó khăn, tồn tại và một số giải pháp phát huy vai trò của Trí thức trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; đề xuất, kiến nghị với Đảng, Chính phủ và địa phương những cơ chế, chính sách để phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

               Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo
Hội thảo đã ghi nhận được nhiều ý kiến chia sẻ và bài học kinh nghiệm quý trong 6 bài tham luận của các Liên hiệp hội về việc tiếp tục phát huy vai trò của trí thức đối với quá trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng Nông Thanh Tùng ghi nhận những kết quả đạt được của Liên hiệp các Hội khoa học các tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam tiếp tục quan tâm đến tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh đó, Liên hiệp hội tỉnh Cao Bằng tiếp tục thực hiện tốt sự phối hợp với Liên hiệp hội các tỉnh, các cơ quan trong tỉnh làm tốt công tác tư vấn phản biện, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động bà con nhân dân tỉnh Cao Bằng hăng hái tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nhằm phát triển kinh tế - xã hội có hiệu quả trên địa tỉnh Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 2494

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69346

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6752598