Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội thảo khoa học “Giải pháp nhân giống cây dẻ”

Nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất để nhân giống cây dẻ, ngày 20/6/2019 Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp nhân giống cây dẻ Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng”. Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó giám đốc Sở KH&CN và đồng chí Đàm Thị Trung Thu - Phó ban Kinh tế ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh đồng chủ trì Hội thảo.
Đ/c: Đàm Thị Trung Thu - Phó ban Kinh tế ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh đồng chủ trì Hội thảo.

Đ/c: Đàm Thị Trung Thu - Phó ban Kinh tế ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh đồng chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh; đại diện lãnh đạo các xã có vùng trồng dẻ của huyện Trùng Khánh và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở KH&CN.

Tại Hội thảo đã có 7 tham luận: Cơ sở khoa học của phương pháp nhân giống cây dẻ Trùng Khánh; Tình hình triển khai các dự án liên quan đến phát triển cây dẻ Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Thực trạng cây dẻ tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Sự cần thiết nhân giống cây dẻ Trùng Khánh; Nghiên cứu, khai thác và phát triển nguồn gen cây dẻ Trùng Khánh; tiềm năng phát triển cây Dẻ Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Thảo luận tại Hội thảo đã có nhiều ý kiến đánh giá làm rõ các vấn đề về thực trạng phát triển cây dẻ Trùng Khánh, hiện nay diện tích trồng dẻ không mở rộng hơn so với những năm trước; giống cây dẻ trước đây được hỗ trợ cho người dân từ các chương trình, dự án khác nhau không rõ nguồn gốc và chưa có sự nghiên cứu hỗ trợ từ nguồn vốn sự nghiệp khoa học, nên cây phát triển kém và không có quả… Nhiều ý kiến cũng đã tập trung phân tích ưu nhược điểm của của từng phương pháp nhân giống và đề xuất nhân giống cây dẻ Trùng Khánh bằng phương pháp ghép là tối ưu nhất. Đồng thời đề nghị chính quyền và các cơ quan có liên quan tổ chức tuyên truyền cho người dân huyện Trùng Khánh về những ưu điểm của phương pháp nhân giống này để người dân có cơ sở lựa chọn nguồn giống tối ưu.

Tác giả bài viết: HK, BLB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2995

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101359

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8558204Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng