Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội thảo khoa học: Các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng tham gia du lịch cộng đồng của các hộ dân trong vùng Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng

Thứ ba - 07/12/2021 17:17
Chiều ngày 07/12/2021, Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh tổ chức hội thảo: Các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng tham gia du lịch cộng đồng (DLCĐ) của các hộ dân trong vùng Công viên Địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng. Hội thảo nằm trong chương trình nghiên cứu của nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, Đề án: "Xây dựng phát triển mô hình du lịch cộng động trong vùng Công viên địa chất Non nước Cao Bằng”, do Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên chủ trì, PGS.TS. Trần Chí Thiện làm chủ nhiệm.
Toàn cảnh Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đồng chí: Bế Đăng Khoa, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN; PGS.TS. Trần Chí Thiện, Chủ nhiệm đề án; đại diện các Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban quản lý Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng, Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch Cao Bằng, lãnh đạo UBND các huyện; phòng Văn hóa Thông tin một số huyện, lãnh đạo UBND xã có làng nghề và đại diện Ban Quản lý DLCĐ các làng DLCĐ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
   
Hội thảo đã được nghe đơn vị thực hiện Đề án trình bày 02 báo cáo tham luận chuyên đề: Các nhân tố ảnh hưởng đến sự tham gia DLCĐ của các hộ dân: nhìn từ góc độ của người dân bản địa; Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự tham gia DLCĐ của người dân bản địa, nhìn từ góc độ lãnh đạo chính quyền cơ sở.
   
Tại Hội thảo các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá 6 nhân tố cơ bản: Đánh giá điều kiện về bản thân các hộ dân; Vốn xã hội của hộ dân; Nguồn lực hỗ trợ của địa phương; Sự hỗ trợ của doanh nghiệp và tổ chức phi Chính phủ khi hộ tham gia DLCĐ; Lợi ích kinh tế tham gia DLCĐ và các giải pháp tăng cường sự tham gia của người dân vào DLCĐ trong Vùng CVĐC Non nước Cao Bằng.
 
Các đại biểu đề nghị nhóm thực hiện Đề án tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung và đề xuất thêm một số nội dung như: Số dân tộc anh em sinh sống tại vùng DLCĐ, lịch trình kết nối cụ thể các tour du lịch, nguồn lực hỗ trợ và xây dựng phương án thông tuyến đảm bảo liên quan đến địa điểm danh lam thắng cảnh…
 
Tác giả bài viết: ĐT - PH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 188

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 187


Hôm nayHôm nay : 20633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147475

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17342571

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng