Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội thảo Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng

Thiết thực chào mừng ngày Khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam lần thứ 5, sáng ngày 18/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở KH&CN Cao Bằng phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Công ty Viễn thông Cao Bằng tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong phát triển KT - XH tỉnh Cao Bằng”.
Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân tỉnh; đại diện một số Viện nghiên cứu ở trung ương; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, UBND huyện, thành phố và đại diện gần 40 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội thảo.

Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững. Công nghệ cao được tích hợp ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao gồm: công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến...), tự động hoá, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học; các giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao...; các quy trình canh tác tiên tiến, canh tác hữu cơ cho hiệu quả kinh tế cao.  
         
Tại Hội thảo, đại diện Công ty Viễn thông Cao Bằng đã giới thiệu về giải pháp nông nghiệp thông minh và một số giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin khác cho ngành nông nghiệp. Hội thảo cũng đã có 04 tham luận và các ý kiến thảo luận về: Ứng dụng công nghệ cao để liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị tỉnh Cao Bằng; Ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Cao Bằng; Hướng tới ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại Phia Đén, Nguyên Bình; Ứng dụng KH&CN trong phát triển cây ăn quả có múi tại Cao Bằng; khẳng định sự cần thiết của việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tỉnh Cao Bằng; một số chia sẻ về hiệu quả ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến nông sản của Công ty TNHH Dung Phước,...

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã có sự đồng thuận cao khi đánh giá về sự đóng góp tích cực của ngành KH&CN đối với quá trình phát triển nông nghiệp của địa phương; khẳng định việc đẩy mạnh ứng dụng KH&CN, nhất là công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp trong thời gian tới là cần thiết và phù hợp với chủ trương chung của Đảng và Nhà nước, tuy nhiên phát triển nông nghiệp công nghệ cao cần 1 quá trình và sự cộng tác của chính quyền các địa phương trong tỉnh, các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và sự chủ động của người dân trong việc mạnh dạn thay đổi tư duy, tập quán, từng bước nâng cao trình độ, năng lực trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất./.

Ảnh một số sản phẩm khoa học công nghệ trưng bày tại Hội thảo


Tác giả bài viết: Bế Băng - Hoàng Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 2947

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12664

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7866707