Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội thảo Khoa học “Nghiên cứu, đánh giá rủi ro lũ, ngập lụt và đề xuất các giải pháp phòng tránh, thích ứng cho thành phố Cao Bằng”

Ngày 14/7/2020, Viện quy hoạch Thủy lợi tổ chức Hội thảo Khoa học “Nghiên cứu, đánh giá rủi ro lũ, ngập lụt và đề xuất các giải pháp phòng tránh, thích ứng cho thành phố Cao Bằng”. Đây là Hội thảo trong khuôn khổ của Đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu đánh giá rủi ro lũ, ngập lụt và và đề xuất các giải pháp phòng tránh, thích ứng cho các khu vực tập trung đông dân cư, đô thị vùng miền núi Bắc Bộ”. Đề tài do Viện quy hoạch Thủy Lợi chủ trì thực hiện từ năm 2018.
Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo đại diện Viện Quy hoạch Thủy Lợi, Ban chủ nhiệm chương trình KC08, văn phòng các chương trình KH&CN trọng điểm cấp Nhà nước Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, UBND thành phố, Sở Giao Thông Vận Tải, Chi cục Thủy Lợi và một số xã, phường có nguy cơ ngập lụt.
Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe nhóm thực hiện Đề tài giới thiệu khái quát về tình trạng lũ ngập lụt, phạm vi nghiên, mục tiêu, nội dung, kết quả nghiên cứu và các công nghệ sử dụng trong nghiên cứu của Đề tài. Phạm vi, vùng nghiên cứu của Đề tài tập trung vào 5 thành phố là: Hà Giang, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng và Lạng Sơn.
Theo kết quả báo cáo, nhóm thực hiện Đề tài đã xây dựng được bộ công cụ nghiên cứu sự thay đổi về chế độ mưa, dòng chảy và lũ, báo cáo phân tích, tổng hợp về diễn biến các đợt mưa lớn trong thời gian qua; đánh giá rủi ro lũ, ngập lụt theo các cấp độ mưa lớn và lũ từ thượng nguồn, thực trạng và nguy cơ gia tăng; nhóm thực hiện đề tài đã xây dựng được bản đồ cho các cấp độ mưa lớn và lũ; đưa ra được các giải pháp phi công trình và công trình nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai; xây dựng kế hoạch và phương án ứng phó với rủi ro thiên tai, lũ, ngập lụt cho các thành phố: Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Cao Bằng và Lạng Sơn và một số điểm đông dân cư.
Tại Hội thảo các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về các nội dung của báo cáo về tính khách quan, phù hợp của các nội dung thực hiện trong Đề tài. Hội thảo đã có hơn 10 ý kiến của đại diện các sở, ngành và UBND các xã phường trên địa bàn tỉnh trong đó, các đại biểu đã yêu cầu nhóm thực hiện đề tài cần bổ sung và làm rõ thêm một số nội dung và số liệu trong báo cáo để số liệu được chính xác theo thời điểm hiện nay trên địa bàn các xã, phường của tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Q.G, XB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51592

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8378824Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng