Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội nghị triển khai dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Gạo nếp Ong Trùng Khánh” tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 05/05/2021 06:18
Ngày 05/5/2021,Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh tổ chức thành công Hội nghị triển khai dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Gạo nếp Ong Trùng Khánh” tỉnh Cao Bằng. Dự án do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN chủ trì thực hiện.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hào - Phó chủ tịch HĐND huyện Trùng Khánh; đồng chí Chu Thị Vinh - Phó chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh; đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện; đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách chuyên môn các xã của huyện và hơn 30 hộ dân tiêu biểu trong phát triển trồng lúa tại địa phương.
 
Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Trang - Chủ nhiệm dự án giới thiệu tổng quan dự án, xác định mục tiêu và các nội dung công việc của Dự án sẽ triển khai thực hiện và lấy ý kiến góp ý về các logo mang nhãn hiệu tập thể Gạo nếp Ong Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
 
Hội nghị đã có 6 ý kiến của các đại biểu về tổng quan dự án cũng như lấy ý kiến đóng góp và thống nhất lựa chọn mẫu logo cho Nhãn hiệu tập thể (NHTT) để tiến hành đăng ký bảo hộ chủ yếu như màu sắc, biểu tượng của logo; các ý kiến đều thể hiện quan điểm ủng hộ việc triển khai thực hiện dự án tại địa phương. Vì thực tế, Gạo nếp Ong Trùng Khánh là một sản phẩm có lợi thế về chất lượng, có ưu điểm sau khi đồ xong để nguội, xôi vẫn dẻo, làm bánh có độ mềm ăn không ngấy được người tiêu dùng đánh giá cao. Để sản phẩm có sức cạnh tranh và không bị pha lẫn với các sản phẩm gạo nếp khác, sản phẩm cần được đăng Ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể để xác lập quyền sở hữu trí tuệ.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Thị Vinh nhấn mạnh: UBND huyện mong muốn các ngành liên quan và đơn vị chủ trì thực hiện dự án quan tâm tổ chức hướng dẫn, xây dựng nhãn hiệu tập thể và xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho các hộ dân, nâng cao danh tiếng, uy tín cho sản phẩm gạo nếp Ong Trùng Khánh vươn xa ra thị trường trong và ngoài tỉnh, tạo liên kết 4 nhà để người dân mở rộng diện tích trồng, tăng giá trị kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển Gạo nếp Ong tại Trùng Khánh./. 

Tác giả bài viết: B.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 16593

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 661709

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19284316Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng