Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu - 24/12/2021 06:51
Chiều ngày 24/12/2021 Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bế Đăng Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng.
Đ/c Bế Đăng Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Bế Đăng Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chi đoàn Sở KH&CN hiện có 18 đoàn viên. Trong năm 2021, Chi đoàn có nhiều sự thay đổi về nhân sự nên phần nào ảnh hưởng đến hoạt động chung của tập thể. Tuy nhiên, Chi đoàn Sở KH&CN đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo trong triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được chú trọng đẩy mạnh triển khai gắn với các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể luôn được chú trọng. Trong năm, Chi đoàn tổ chức lấy ý kiến nhận xét, đánh giá quá trình phấn đấu cho 01 Đảng viên dự bị để xem xét chuyển Đảng chính thức, 01 đoàn viên được kết nạp Đảng và giới thiệu được 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét. Chủ động triển khai công trình thanh niên năm 2021. Công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của BCH có nhiều nét đổi mới, sáng tạo và phù hợp với tình hình thực tiễn. Tiếp tục duy trì, cập nhật thường xuyên các tài liệu và các thông tin hoạt động của Đoàn lên trang mạng facebook của Đoàn tại địa chỉ: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học và Công nghệ. Khuyến khích đoàn viên thanh niên (ĐVTN) viết tin, bài quảng bá về chủ đề đạo đức, lối sống văn hóa trong thanh niên gửi lên trang thông tin điện tử của Sở KH&CN tại địa chỉ: khcncaobang.gov.vn hoặc đăng tải trên trang facebook của Đoàn.

Trong năm 2021, Chi đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn cấp trên phát động và tổ chức. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “3 trách nhiệm” được thực hiện tốt và gắn với công tác chuyên môn, thông qua các đề tài, dự án khoa học công nghệ do ĐVTN tham gia như: Dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Nếp ong Trùng Khánh…tiếp tục triển khai các dịch vụ KH&CN đặc biệt là xây dựng kế hoạch triển khai các lớp tập huấn kỹ thuật nuôi giun quế, ủ phân hữu cơ vi sinh cho đối tượng là nông dân trên địa bàn tỉnh. Chi đoàn đã hoàn thành 01 công trình thanh niên năm 2021 với 13 lượt ĐVTN tham gia; có 01 ĐVTN Chi đoàn tham gia và đạt giải Nhì cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng năm 2021”. Chi đoàn đã chủ động, sáng tạo trong hoạt động gây quỹ của Đoàn như: Dọn dẹp khuôn viên, hỗ trợ chuyển trụ sở làm việc của Sở, hỗ trợ láng sân bê tông, lắp rèm cửa, xây dựng nhà để xe Ô tô; cử đoàn viên tham gia diễn đàn chuyển đổi số quốc gia do Đoàn khối CQ&DN tỉnh phối hợp với ĐTN Tập đoàn VNPT tổ chức; triển khai tới ĐVTN tham gia Hội thảo online “Kiến tạo tương lai cùng STEM” do Đoàn thanh niên Bộ KH&CN phát động và tổ chức.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Chi đoàn sẽ cố gắng tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở KH&CN lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Phối hợp với các phòng, ban chuyên môn để đẩy mạnh hoạt động về chuyển đổi số.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Bế Đăng Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN đã biểu dương những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong năm 2021. Mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thay đổi về nhân sự nhưng tập thể Chi đoàn đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ yêu cầu trong thời gian tới: Chi đoàn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn gắn với hoạt động của Đoàn; Xác định thế mạnh của ngành, từ đó đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm lan toả trong Đoàn khối nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung; Mỗi ĐVTN cần nâng cao ý thức tự học, tự rèn luyện, bồi dưỡng, từ đó phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ; Tiếp tục tổ chức các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả.

Tác giả bài viết: PH - BH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 20274

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 364130

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17082897

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng