Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội nghị đầu mờ mô hình trồng nho Tảo Hồng và nho Cự Phong tại Cao Bằng

Ngày 15/5/2019, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình trồng nho Tảo Hồng và nho Cự Phong tại Cao Bằng thuộc Đề tài “Xây dựng mô hình trồng nho Tảo Hồng và Cự phong tại Cao Bằng”. Đến dự có đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Đồng chí Hoàng Thị Bình – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; Lãnh đạo đơn vị chủ trì, nhóm thực hiện đề tài cùng hơn 20 hộ dân địa phương.
Mô hình nho Tảo Hồng được trồng thử nghiệm tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN.

Mô hình nho Tảo Hồng được trồng thử nghiệm tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN.

Nho Tảo Hồng và Cự Phong là 2 giống nho được chuyển giao và trồng thử nghiệm tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN với 200 cây nho Tảo Hồng và 200 cây nho Cự Phong từ tháng 3/2017 với mật độ trồng cây cách cây 1,0m, hàng cách hàng 2,5m. Qua theo dõi tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trong năm 2019 cho thấy: Tỷ lệ sống sau trồng của nho Tảo Hồng là 88%, Cự Phong là 75%; thời gian từ trồng đến lên giàn của nho Tảo Hồng là 91 ngày, Cự Phong là 97 ngày; nho Tảo Hồng có 56,8% tỷ lệ đậu quả, 70,6% tỷ lệ cành cho quả. Qua kiểm tra thực tế mô hình cho thấy, sau hơn 2 năm trồng thử nghiệm, hiện nay mô hình nho đang phát triển khá tốt, nho Tảo Hồng sai quả và khoảng 15 ngày tới sẽ cho thu hoạch.


Đ/c Vũ Thị Hồng Thúy (áo vàng) - Phó Giám đốc Sở KH&CN và các đại biểu tham quan thực tế mô hình nho Tảo Hồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, góp ý để đơn vị chủ trì thực hiện Đề tài bổ sung, hoàn thiện Quy trình kỹ thuật trồng nho Tảo Hồng và Cự Phong phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh để người dân có thể áp dụng nhân rộng mô hình trong thời gian tới, như: Bổ sung đặc điểm sinh học của hai giống nho; phân tích, đánh giá các nguyên tố vi lượng, tỷ lệ phân bón cho cây nho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây; xử lý kỹ thuật khi nho bị bệnh, nhất là bệnh sương mai và gỉ sắt; kỹ thuật bảo quản nho; đánh giá hiệu quả kinh tế - xã hội … nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, mẫu mã của nho so với các giống nho khác trên thị trường. Hy vọng mô hình trồng nho Tảo Hồng và nho Cự phong được trồng khảo nghiệm tại địa phương thành công sẽ góp phần đem lại một mô hình phát triển kinh tế mới cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: HH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN
Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4046

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32996

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8232074