Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội nghị đầu bờ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây ngô

Vừa qua, Công ty cổ phần thương mại khoáng sản Tiến Hiếu đã tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavill cho cây ngô tại xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc, mô hình thuộc dự án “Ứng dụng KH&CN sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavill trên một số cây trồng tại tỉnh Cao Bằng, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững”.
Các đại biểu tham quan mô hình

Các đại biểu tham quan mô hình

Tham dự Hội nghị có đại diện Trạm Khuyến nông, Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo xã Hưng Đạo và đại diện một số xã của huyện cùng 03 hộ dân tham gia mô hình.
Mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavill cho cây ngô tại xã Hưng Đạo có 03 hộ tham gia với diện tích trồng 1ha. Qua theo dõi cho thấy cây ngô sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavill giúp hạn chế được các bệnh sâu bệnh hại như sâu đục thân, bệnh khô vằn, bệnh đốm lá nhỏ, cây phát triển tốt cho năng suất, hiệu quả cao, bắp ngô to, mẩy, múp đầu, cho năng suất thu hoạch cao hơn, tăng thu nhập cho người dân.
Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu và các hộ tham gia mô hình đã đánh giá cao về hiệu quả sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavill cho cây ngô, sử dụng dễ dàng, thuận tiện, làm đất tơi xốp, đất giữ được độ ẩm giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp trên đất canh tác tại xã Hưng Đạo. Qua kết quả của mô hình các hộ tham gia khẳng định, các vụ tiếp theo sẽ tiếp tục sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavill cho cây ngô cũng như một số cây trồng khác để tăng năng suất và thu nhập, giúp xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 166

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13837

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8773959Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng