Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội nghị đầu bờ mô ứng dụng phân hữu cơ cho cây mía

Ngày 9/11/2017, Tại huyện Phục Hòa, Công ty cổ phần Khoáng sản thương mại Tiến Hiếu đã tổ chức Hội nghị đầu bờ Mô hình sử dụng phân hữu cơ vi sinh Hudavil cho cây mía, thuộc dự án “Ứng dụng KHCN sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil trên một số cây trồng tại tỉnh Cao Bằng, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững”
Mô hình thử nghiệm.

Mô hình thử nghiệm.

Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp, trạm Khuyến nông, trạm Bảo vệ thực vật, Hội nông dân huyện, Công ty cổ phần mía đường Phục Hòa; đại diện các xã trên địa bàn huyện và các hộ dân trong vùng triển khai dự án.
          Mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil cho cây mía được triển khai tại huyện Phục Hòa, có 5 hộ dân tham gia, với diện tích 1ha. Qua theo dõi cho thấy mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil cây mía sinh trưởng phát triển tốt hơn, chiều cao cây trung bình cao hơn so với đối chứng, năng suất đạt 12 tấn/ha, trong khi đối chứng đạt 8 tấn/ha.
         
Thảo luận tại Hội nghị nhiều ý kiến đã đánh giá cao hiệu quả sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh hudavil đối với cây mía, mía tốt hơn khả năng chống chịu tốt, ít sâu bệnh, hiệu quả kinh tế cao hơn, tuy nhiên giá thành sản phẩm còn hơi cao, vì vậy người dân đề nghị Công ty xem xét hạ giá sảm phẩm, phù hợp với khả năng chi trả của người dân và mở rộng thêm các đại lý phân phối để thuận tiện cho người dân khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm…. Đại diện Công ty đã trả lời những thắc mắc của người dân và khẳng định trong thời gian tới sẽ giảm giá thành sản phẩm và mở rộng các đại lý phân phối tại các huyện.
BLB-HH.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 2281

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78487

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5963717