Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội nghị đầu bờ mô hình ứng dụng phân hữu cơ cho cây lạc

Ngày 23/11/2017, tại huyện Thông Nông, Công ty cổ phần Khoáng sản thương mại Tiến Hiếu đã tổ chức Hội nghị đầu bờ Mô hình sử dụng phân hữu cơ vi sinh Hudavill cho cây lạc, thuộc dự án “Ứng dụng KHCN sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil trên một số cây trồng tại tỉnh Cao Bằng, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững”
Hội nghị đầu bờ mô hình ứng dụng phân hữu cơ cho cây lạc

Hội nghị đầu bờ mô hình ứng dụng phân hữu cơ cho cây lạc

Tham dự có đồng chí Đoàn Hải Triều – PGĐ Sở KH&CN; đồng chí Hà Văn Vui – Phó chủ tịch UBND huyện Thông Nông; đại diện phòng Nông nghiệp, trạm Khuyến nông, Hội nông dân huyện; đại diện các xã trên địa bàn huyện và các hộ dân trong vùng triển khai dự án.
         
Mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil cho cây lạc được triển khai tại xã Lương Thông, huyện Thông Nông, có 12 hộ dân tham gia, với diện tích 1ha. Qua theo dõi cho thấy cây lạc sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil có chiều cao cây không chênh lệch so với đối chứng, số củ/cây từ 14 – 16 trong khi đối chứng là 9 – 11, năng suất tươi 0,65kg/m2 cao hơn so với đối chứng 0,20kg/m2.
          Thảo luận tại Hội nghị nhiều ý kiến đã đánh giá cao hiệu quả sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh hudavil đối với cây lạc, năng suất cao hơn, hạt chắc mẩy hơn, từ kết quả này đa số người dân khẳng định những vụ tiếp theo sẽ tiếp tục sử dụng phân vi sinh hudavil cho cây lạc và một số cây trồng khác, vì vậy người dân đề nghị Công ty mở rộng thêm các đại lý phân phối để thuận tiện cho người dân khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm…. Đại diện Công ty đã trả lời những thắc mắc của người dân và khẳng định trong thời gian tới sẽ giảm giá thành sản phẩm và mở rộng các đại lý phân phối tại các huyện.

BLB, QG.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 2814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6219779