Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội nghị đầu bờ mô hình trồng tỏi thương phẩm

Ngày 07/4/2018, Tại xóm Đồng Mu, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị đầu bờ Mô hình trồng tỏi thương phẩm. Tham dự có đại diện lãnh đạo xã Xuân Trường, các hộ dân tham gia mô hình và gần 30 hộ dân trong vùng trồng tỏi.
Mô hình trồng tỏi thương phẩm tại xóm Đồng Mu, xã Xuân Trường.

Mô hình trồng tỏi thương phẩm tại xóm Đồng Mu, xã Xuân Trường.

Mô hình được triển khai thực hiện tại xóm Đồng Mu, xã Xuân Trường, với diện tích 2.000m2, trồng thử nghiệm với 3 giống tỏi là tỏi Đồng Mu, tỏi Lý Sơn và tỏi Sơn La. Qua theo dõi cho thấy cả 3 giống tỏi đều phát triển tốt, nhưng giống tỏi Sơn La và Lý Sơn củ bé hơn, năng suất thấp hơn, tỏi Đồng Mu do thích nghi với điều kiện địa phương nên cây sinh trưởng tốt, củ to hơn, năng suất đạt gần 1.500kg/1.000m2, với giá bán trên thị trường là 100 nghìn đồng/1kg tỏi tươi.

Theo ý kiến của các hộ dân tham gia thực hiện mô hình cho biết, giống tỏi Đồng Mu đã được người dân địa phương trồng từ rất lâu đời, tuy nhiên chỉ trồng theo phương pháp truyền thống chưa áp dụng theo đúng quy trình kỹ thuật nên năng suất không cao, khi tham gia mô hình được hướng dẫn kỹ thuật nên năng suất tỏi cao hơn, chất lượng củ tốt hơn… người dân và chính quyền địa phương mong muốn tiếp tục được hỗ trợ về kỹ thuật và thị trường tiêu thụ sản phẩm để người dân yên tâm sản xuất, mở rộng diện tích trồng, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, cải thiện đời sống.

Tác giả bài viết: BLB,HK.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN
Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37886

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8236964