Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội nghị đầu bờ dự án phát triển chăn nuôi gia cầm

Ngày 10/9/2015, tại UBND xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND xã Trường Hà tổ chức Hội nghị đầu bờ phát triển chăn nuôi gia cầm trong khuôn khổ dự án Ứng dụng tiến bộ KHCN để phát triển chăn nuôi gia cầm phù hợp với điều kiện xã Trường Hà.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Văn Triển, Bí thư Đảng ủy xã; đại diện Sở KH&CN, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và 177 hộ gia đình tham gia thực hiện dự án. Đồng chí Đàm Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Trường Hà, chủ trì hội nghị.

Từ tháng 4/2014 đến nay, dự án đã xây dựng được 10 Quy trình kỹ thuật về chăn nuôi, chăm sóc, phòng bệnh cho gia cầm; Xây dựng được 4 mô hình chăn nuôi: Mô hình nuôi gà mía lai thương phẩm quy mô 10.000 con, mô hình nuôi gà HA sinh sản quy mô 4.000 con, mô hình nuôi vịt sinh sản quy mô 1.000 con, mô hình nuôi chim bồ câu pháp quy mô 50 đôi; đào tạo được 04 cán bộ kỹ thuật; tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình khoa học kỹ thuật cho 200 lượt người dân.

Qua kiểm tra thực tế mô hình và các ý kiến trao đổi tại hội nghị, đa số các hộ gia đình tham gia thực hiện dự án đều đánh giá cao đơn vị chủ trì thực hiện dự án đã cung cấp các con giống có chất lượng tốt; việc hỗ trợ khoa học kỹ thuật cho người dân được chú trọng nhất là công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm… kết quả bước đầu của dự án đã giúp nhiều hộ gia đình có thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, việc phát triển, nhân rộng mô hình còn gặp một số khó khăn, như: một số hộ dân do mức đầu tư còn hạn chế, còn có tư tưởng ỷ lại, ý thức trách nhiệm chưa cao, thời tiết diễn biến không thuậnt lợi nên ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gia cầm. Để mô hình tiếp tục được nhân rộng góp phần phát triển KT-XH địa phương, tại hội nghị nhiều hộ dân đã đề xuất với đơn vị chủ trì thực hiện dự án tham mưu với các cấp, các ngành tiếp tục hỗ trợ người dân xã Trường Hà về khoa học kỹ thuật, thuốc thú y trong chăn nuôi gia cầm để người dân an tâm phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Tác giả bài viết: HH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN