Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội đồng tư vấn chuyên ngành xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2020

Ngày 18 và 19/12/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức các Hội đồng tư vấn chuyên ngành xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện mới từ năm 2020, đối với 51 đề xuất, đặt hàng thuộc các lĩnh vực: khoa học nông nghiệp, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn.
Hội đồng tư vấn chuyên ngành xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2020

Hội đồng tư vấn chuyên ngành xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2020


Tại cuộc họp, trên cơ sở xác định các nhiệm vụ khoa học và công nghệ được đề xuất phải xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, định hướng phát triển của các ngành, của các địa phương và tình hình thực tiễn của đơn vị; có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực cho địa phương; đặc biệt mỗi nhiệm vụ KH&CN được đề xuất phải gắn với đơn vị tiếp nhận, chuyển giao cụ thể,… các thành viên Hội đồng đã tiến hành thảo luận, đánh giá, phân tích tên, nội dung, kết quả dự kiến đạt được của các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đề xuất, đặt hàng thực hiện năm 2020.

Kết quả Hội đồng tư vấn chuyên ngành xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện năm 2020 đã lựa chọn được 12 nhiệm vụ trong tổng số 51 nhiệm vụ được đề xuất, đặt hàng. Trong đó, lĩnh vực khoa học nông nghiệp có 07/36 nhiệm vụ, lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn có 03/06 nhiệm vụ; lĩnh vực khoa học kỹ thuật có 2/9 nhiệm vụ). Các Hội đồng tư vấn chuyên ngành cũng đã thống nhất kiến nghị, chỉnh sửa bổ sung: tên, định hướng mục tiêu, sản phẩm và kết quả dự kiến, phương thức thực hiện và thứ tự ưu tiên đối với từng nhiệm vụ. Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các Hội đồng tư vấn chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tổng hợp và báo cáo Hội đồng Khoa học và Sáng kiến tỉnh./.

Tác giả bài viết: MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1094

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8251291Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng