Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội đồng đánh giá nghiệm thu Đề tài

Thứ năm - 31/12/2020 10:52
Ngày 30/12/2020, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài “ứng dụng kỹ thuật gương trị liệu kết hợp tập vận động trong phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não tại bệnh viện y học cổ truyền Cao Bằng”. Đồng chí Đoàn Hải Triều – Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.
Đồng chí Đoàn Hải Triều - PGĐ Sở chủ trì buổi nghiệm thu

Đồng chí Đoàn Hải Triều - PGĐ Sở chủ trì buổi nghiệm thu

Hội đồng đã nghe chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt quá trình triển khai thực hiện, báo cáo các sản phẩm khoa học của đề tài. Sau 2 năm triển khai thực hiện đề tài đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và nội dung theo nhiệm vụ đề ra và đạt được kết quả cụ thể như sau: kết quả của đề tài đã áp dụng kỹ thuật gương trị liệu cho 180 bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng. Việc áp dụng kỹ thuật gương trị liệu cho bệnh nhân trong thời gian nằm viện và sau khi bệnh nhân ra viện đã rút ngắn thời gian điều trị, làm giảm chi phí do viện phí và sinh hoạt; giúp giảm áp lực quá tải về cán bộ phục hồi chức năng trong các khoa phòng phục hồi chức năng của các bệnh viện trong tỉnh; làm giảm chi phí mua dụng cụ và đào tạo cán bộ để triển khai trị liệu; hệ thống kỹ thuật gương trị liệu là các bài tập với gương dễ thực hiện theo các mức độ từ dễ đến khó nên không gây khó khăn cho bệnh nhân sau tai biến. Đồng thời, các dụng cụ tập rất đơn giản, rẻ tiền, dễ kiếm và phù hợp với kinh tế của phần lớn bệnh nhân tại địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Sản phẩm của đề tài đầy đủ theo đơn đặt hàng và có một số sản phẩm vượt so với đặt hàng, đây là phương pháp điều trị cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não lần đầu tiên tại tỉnh Cao Bằng; Đề tài có giá trị khoa học và ứng dụng thực tiễn cao và hiện nay Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục áp dụng điều trị cho bệnh nhân tai biến mạch máu não. Kết quả của đề tài là cơ sở để ngành y tế tiếp tục áp dụng và nhân rộng phương pháp gương trị liệu trong điều trị bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não.
Các thành viên Hội đồng đã trao đổi, thảo luận trên cơ sở đã xem xét, nghiên cứu toàn bộ hồ sơ, văn bản liên quan, phiếu nhận xét, đánh giá của các ủy viên phản biện. Hội đồng kiến nghị chủ nhiệm đề tài điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện báo cáo tổng kết kết quả nghiên cứu theo ý kiến của các thành viên hội đồng.
Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu, đánh giá và nghiệm thu kết quả đề tài Xuất sắc./.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 177

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 152


Hôm nayHôm nay : 9494

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9494

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23607395Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng