Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Hội Sản xuất và Kinh doanh vịt cỏ huyện Trùng Khánh- địa chỉ cung cấp các sản phẩm uy tín và chất lượng

Thứ ba - 22/12/2020 21:54
Hội Sản xuất và kinh doanh vịt cỏ Trùng Khánh là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của nông dân và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm vịt cỏ huyện Trùng Khánh tự nguyện thành lập, nhằm mục đích liên kết, hợp tác, tập hợp, đoàn kết các hội viên, hỗ trợ nhau về kinh tế - kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nâng cao giá trị sản phẩm. Hội là tổ chức cung cấp các sản phẩm vịt cỏ có nguồn gốc tại huyện Trùng Khánh uy tín và chất lượng.
Hội Sản xuất và Kinh doanh vịt cỏ huyện Trùng Khánh- địa chỉ cung cấp các sản phẩm uy tín và chất lượng

Hội Sản xuất và Kinh doanh vịt cỏ huyện Trùng Khánh- địa chỉ cung cấp các sản phẩm uy tín và chất lượng

Hội Sản xuất và kinh doanh vịt cỏ Trùng Khánh được thành lập theo Quyết định số 2909/QĐ-UBND ngày 08 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh về việc thành lập Hội Sản xuất và Kinh doanh Vịt cỏ huyện Trùng Khánh. Hội gồm có 91 hội viên. Các hội viên của Hội thực hiện việc chăn nuôi vịt cỏ theo quy trình thống nhất, đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm vịt cỏ đúng như danh tiếng đã được khẳng định trong tâm trí người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong nhiều năm qua.

Hiện nay, trung mình mỗi hội viên của Hội nuôi từ 3 đến 4 lứa vịt/ năm, mỗi lứa từ 300 đến 500 con vịt, một số hộ nuôi trên 1.000 con/lứa. Thị trường tiêu thụ sản phẩm vịt cỏ Trùng Khánh chưa được mở rộng. Hầu hết các hội viên thực hiện việc tiêu thụ sản phẩm bằng hình thức bán buôn và bán lẻ tại thị trường trong và ngoài huyện, đồng thời bán sang Trung Quốc. Do đó quy mô chăn nuôi của gia đình các hội viên đều chưa tương xứng với tiềm năng.

Nhằm tạo điều kiện cho việc quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm vịt cỏ Trùng Khánh, Hội đã tiến hành các thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể “ vịt cỏ Trùng Khánh” dùng cho sản phẩm vịt cỏ của huyện Trùng khánh, tỉnh Cao Bằng. Sản phẩm được mang nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh” là sản phẩm vịt cỏ được các hội viên của Hội nuôi trên địa bàn khu vực địa lý đăng ký nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh” của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng và được nuôi theo Quy trình kỹ thuật đã được Hội thống nhất ban hành.

Quy trình kỹ thuật chăn nuôi vịt cỏ do Hội ban hành được xây dựng trên cơ sở tổng hợp quy trình kỹ thuật chăn nuôi vịt cỏ được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Trùng Khánh xây dựng và tổ chức tập huấn cho người dân huyện Trùng Khánh nói chung, trong đó có các hội viên của Hội Sản xuất và kinh doanh vịt cỏ Trùng Khánh trong nhiều năm qua, kết hợp kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi vịt cỏ truyền thống của các gia đình hội viên. Đây là các yếu tố cơ bản tạo nên chất lượng của vịt cỏ huyện Trùng Khánh được người tiêu dùng đánh giá cao trong thời gian qua.

Để người dân nắm rõ và áp dụng quy trình kỹ thuật chăn nuôi vịt cỏ được thống nhất, đồng đều, Hội đã mời cán bộ kỹ thuật của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Trùng Khánh tập huấn và hướng dẫn cho các hội viên thực hiện. Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Hội đã mời chuyên gia của Chi cục Trồng trọt và chăn nuôi tỉnh Cao Bằng tập huấn cho các hội viên về kỹ thuật chăn nuôi vịt cỏ an toàn sinh học quy mô nông hộ để đảm bảo chất lượng vịt cỏ Trùng Khánh do các hội viên của Hội chăn nuôi ngày càng được nâng cao.

Ý thức được việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định đến việc xây dựng và phát triển thương hiệu của sản phẩm nên các hội viên của Hội có tinh thần thống nhất cao trong việc áp dụng và giám sát việc áp dụng quy trình kỹ thuật chăn nuôi vịt cỏ do Hội ban hành của các hội viên. Đây là một trong những tín hiệu tốt, đặt nền móng cho sự tin dùng của khách hàng và sự phát triển nghề chăn nuôi vịt cỏ huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
 

Tác giả bài viết: Huyền Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 22110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155753

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19501746Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng