Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học năm 2019

Ngày 10/03/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài “Giải pháp thực hiện cơ chế tự chủ tài chính trong các đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng”. Đồng chí Đoàn Hải Triều – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ tịch hội đồng chủ trì cuộc họp.
Đổi mới toàn diện khu vực sự nghiệp công lập, trong đó đổi mới cơ chế tài chính là một nội dung đặc biệt quan trọng, là điều kiện then chốt để các đơn vị sự nghiệp tự chủ hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công cũng như hiệu quả chi ngân sách. Hiện nay, hầu hết các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh do ngân sách nhà nước đảm bảo kinh phí hoạt động. Tính đến năm 2017, khối tỉnh chỉ có 8 đơn vị đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên; 32 đơn vị đảm bảo một phần kinh phí hoạt động thường xuyên, 117 đơn vị do ngân sách đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động… Vì vậy, Đề tài được đề xuất triển khai với mục tiêu nghiên cứu về cơ sở lý luận, thực trạng cơ chế tự chủ, từ đó đề xuất các giải pháp trong triển khai cơ chế tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, khoa học công nghệ…   

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, đánh giá về mục tiêu, nội dung, phạm vị và phương pháp nghiên cứu của Đề tài và nhất trí đánh giá, đây là đề tài có tỉnh khả thi và thực tiễn cao. Đề tài được triển khai sẽ góp phần giải quyết những vấn đề còn khó khăn trong thực hiện nghị quyết 18, 19 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Kết quả của đề tài là cơ sở khoa học để các đơn vị sự nghiệp công lập nghiên cứu, xây dựng, điều chỉnh lại cơ chế tài chính phù hợp với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đặc điểm, điều kiện thực tế của tỉnh Cao Bằng.

Đề tài được Hội đồng bỏ phiếu nhất trí triển khai thực hiện do Học viện tài chính và Sở Tài chính tỉnh Cao Bằng đồng chủ trì, với 86,25 điểm.

Tác giả bài viết: HH-QG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1650

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55756

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7710364