Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đoàn đại biểu Cục khoa học và Công nghệ thành phố Sùng Tả thăm quan mô hình, dự án khoa học công nghệ đang triển khai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, từ ngày 28-29/11/2017, Đoàn đại biểu Cục Khoa học và Công nghệ thành phố Sùng Tả (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã đi thăm một số mô hình, dự án khoa học và công nghệ đang triển khai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Đoàn đại biểu Cục khoa học và Công nghệ thành phố Sùng Tả thăm quan mô hình, dự án khoa học công nghệ đang triển khai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Đoàn đại biểu Cục khoa học và Công nghệ thành phố Sùng Tả thăm quan mô hình, dự án khoa học công nghệ đang triển khai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Đoàn đã đến thăm Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim (MIREX), nơi đang triển khai thực hiện dự án “ Hoàn thiện công nghệ sản xuất sắt xốp và nghiên cứu sử dụng sắt xốp để luyện một số thép hợp kim phục vụ kinh tế và quốc phòng”. Ðây là dự án đầu tư đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ hoàn nguyên trực tiếp quặng sắt bằng than antracit thay thế than cốc nhập khẩu để sản xuất sắt xốp và phôi thép đúc hợp kim cao. Sản phẩm của nhà máy là sắt xốp có hàm lượng sắt tổng lớn hơn 90%, hàm lượng lưu huỳnh và các-bon rất thấp làm nguyên liệu đầu vào để sản xuất phôi thép hợp kim, thép đúc hợp kim cao.

Thăm quan mô hình phục tráng giống quýt đặc sản Trà Lĩnh thuộc thuộc đề tài "Ứng dụng công nghệ để phục tráng và phát triển sản xuất cam quýt theo hướng sản xuất hàng hóa" , Đoàn đã được nghe cán bộ kỹ thuật của đơn vị chủ trì thực hiện đề tài giới thiệu về công nghệ vi ghép đỉnh sinh trưởng được sử dụng để phục tráng giống quýt đặc sản của huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng và thăm quan lớp tập huấn kỹ thuật hâm canh và quản lý sâu bệnh hại trên cây ăn quả có múi cho người dân tại xã Quang Hán.

 
Bên cạnh đó, Đoàn đã đi thăm mô hình trồng cây chanh dây của hợp tác xã An Thịnh trên địa bàn xã Lưu Ngọc, huyện Trà Lĩnh.

 
Qua thăm quan các mô hình, dự án khoa học và công nghệ đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Đoàn đại biểu Cục Khoa học và Công nghệ thành phố Sùng Tả đánh giá cao về các giải pháp công nghệ, kỹ thuật đang được sử dụng, các sản phẩm được tạo ra từ các mô hình, dự án khoa học công nghệ này có đặc điểm riêng bệt, để lại ấn tượng tốt trong Đoàn. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá tốt về triển vọng hiệu quả sẽ đạt được của các mô hình, dự án khoa học và công nghệ của tỉnh Cao Bằng và tin tưởng vào tiềm năng hợp tác phát triển khoa học và công nghệ giữa hai bên.
 
BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56708

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6219870