Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Diễn đàn “Thanh niên với chuyển đổi số 4.0”

Chủ nhật - 28/11/2021 17:21
Sáng ngày 28/11/2021, Tỉnh đoàn thanh niên phối hợp với VNPT Cao Bằng tổ chức diễn đàn "Thanh niên với chuyển đổi số 4.0”.
Diễn đàn “Thanh niên với chuyển đổi số 4.0”

Diễn đàn “Thanh niên với chuyển đổi số 4.0”

Tại diễn đàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin - VNPT Cao Bằng phổ biến thông tin về: Tổng quan về chuyển đổi số; VNPT và chuyển đổi số Quốc gia; Đoàn thanh niên và chuyển đổi số. Lãnh đạo VNPT đã nêu ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị và vai trò trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò của tuổi trẻ, trở thành động lực quan trọng đóng góp cho công tác chuyển đổi số của đơn vị. Đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo, phát huy tiềm năng và thế mạnh của đoàn viên, thanh niên trong việc nắm bắt và làm chủ khoa học công nghệ. 
Trong khuôn khổ diễn đàn, nhiều đoàn viên, thanh niên đã đặt những câu hỏi, vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, nhất là phục vụ cho công tác quản lý tổ chức đoàn, đoàn viên; định hướng; khởi nghiệp sáng tạo trên môi trường công nghệ, internet; ứng dụng số cho một số lĩnh vực kinh tế thế mạnh của Cao Bằng; thanh niên cần làm gì để nâng cao an toàn thông tin….
Đại diện lãnh đạo VNPT đã lần lượt trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc về chuyển đổi số quốc gia và các giải pháp tháo gỡ về chuyển đổi số cho các đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tư vấn cho đoàn viên thanh niên về ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm, tiện ích và khai thác hiệu quả mạng xã hội.
Diễn đàn diễn ra với mục đích nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về chiến lược chuyển đổi số quốc gia, giúp đoàn viên, thanh niên nắm bắt vai trò quan trọng của mình đối với công cuộc cách mạng 4.0. Từ đó đóng góp cho công tác chuyển đổi số của đơn vị trong giai đoạn 2021 - 2025.

Tác giả bài viết: Phan Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 13027

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16568370

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng