Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đẩy mạnh hoạt động Thông tin và Thống kê khoa học công nghệ trong những tháng cuối năm

Thứ năm - 26/09/2019 15:09
Trong 9 tháng đầu năm 2019, hoạt động thông tin, thống kê KHCN luôn bám sát các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và kế hoạch thông tin KH&CN, thông tin phản ánh kịp thời các hoạt động KH&CN tiêu biểu, các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả cao trên địa bàn tỉnh... 100% các nhiệm vụ được thực hiện đúng tiến độ với khối lượng và chất lượng đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra, cụ thể:
Trang thông tin điện tử tổng hợp khcncaobang.gov.vn.

Trang thông tin điện tử tổng hợp khcncaobang.gov.vn.

Trong công tác xuất bản, đã xuất bản được 2/4 số tài liệu thông tin KH&CN, số lượng 1.000 cuốn, nội dung chủ yếu là thông tin chung về hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh, giới thiệu, phổ biến các chính sách, cơ chế mới của Bộ KH&CN và của tỉnh, kết quả việc thực hiện cơ chế chính sách mới tại tỉnh Cao Bằng. Tuyên truyền kết quả đề tài nghiên cứu khoa học “Điều tra, nghiên cứu và cảnh báo trượt lở, lũ quét, lũ bùn đá trên địa bàn tỉnh Cao Bằng”, thông qua việc xuất bản tài liệu phổ biến Khoa học kỹ thuật “Cảnh báo trượt lở, lũ quét, lũ bùn đá trên địa bàn tỉnh Cao Bằng”, nhằm phổ biến, tuyên truyền đến người dân về những khu vực có nguy cơ trượt lở, lũ quét, lũ bùn đá, để người dân có phương án chủ động phòng tránh và cung cấp cho các cơ quan chức năng cấp tỉnh và cấp huyện những thông tin chính xác, những giải pháp mang tính khoa học để triển khai việc phòng tránh thiên tai liên quan đến trượt lở, lũ quét, lũ bùn đá tại địa phương.

Hoạt động thông tin tuyên truyền được duy trì thường xuyên: đã thực hiện được 09 Chương trình Khoa học công nghệ và đời sống phát trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Cao Bằng; Theo dõi, duy trì hoạt động, cập nhật tin, bài trên trang thông tin điện tử tổng hợp khcncaobang.gov.vn, đã cập nhật được 238 tin, bài, cập nhật 13 văn bản của ngành KH&CN, các thông tin đảm bảo tính thời sự, chính xác, phản ánh kịp thời các hoạt động KH&CN tiêu tiểu, các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa tiêu biểu của tỉnh,… thu hút được đông đảo bạn đọc quan tâm. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau ngày KH&CN 18/5 trên trang thông tin điện tử khcncaobang.gov.vn và Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng.

Chủ động triển khai thực hiện tốt công tác thống kê KHCN, đã hoàn thiện việc thu thập, đăng ký lưu giữ và công bố thông tin nhiệm vụ KH&CN năm 2019 theo đúng quy định, gồm có: 11 file biểu số 1; 5 file biểu số 3 và 3 biểu tổng hợp; đăng ký, lưu giữ 08 Đề tài, dự án đã nghiệm thu năm 2018. Thực hiện chế độ báo cáo thống kê ngành KH&CN năm 2019. Hoàn thành Điều tra Tiềm lực KH&CN của các tổ chức KH&CN năm 2019, gồm 8 đơn vị được Cục Thông tin KHCN quốc gia ấn định danh sách. Phối hợp với Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia thực hiện tra cứu thông tin đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ KH&CN năm 2020.

Nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm được xác định là: Tiếp tục xuất bản 02 số Tài liệu Thông tin KH&CN; xuất bản Lịch Khoa học 2020; theo dõi, duy trì, cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp khcncaobang.gov.vn; tiếp tục thực hiện chương trình Khoa học công nghệ và Đời sống phát sóng trên Đài truyền hình tỉnh Cao Bằng; quản trị hệ thống văn phòng điện tử của Sở KH&CN và các đơn vị trực thuộc góp phần phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn.

 BLB.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 159354

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9441249Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng