Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hội Nông dân tỉnh

Nhằm thực hiện mục tiêu: đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới, những năm qua Sở KH&CN Cao Bằng đã tích cực thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở với Hội Nông dân tỉnh, qua đó từng bước chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học cho người dân.
Họp triển khai Chương trình phối hợp giữa Sở KH&CN với Hội Nông dân tỉnh.

Họp triển khai Chương trình phối hợp giữa Sở KH&CN với Hội Nông dân tỉnh.

Năm 2019 Sở đã cung cấp, phối hợp cung cấp và hướng dẫn sử dụng lịch Khoa học năm 2019 cho các cơ sở Hội, số lượng 220 cuốn, vào tháng 02 năm 2019; phối hợp tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo Hội viên nông dân về vai trò của khoa học và công nghệ với phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp đưa các thông tin, kiến thức về KH&CN lên trang thông tin điện tử Hội Nông dân tỉnh, thông tin KH&CN; giới thiệu kết quả của các đề tài, dự án, các mô hình, các điển hình tiến tiến của nông dân trong ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh và đời sống.
          
Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các huyện hội, thành hội hướng dẫn, khuyến khích và hỗ trợ cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia ứng dụng các thành tựu KH&CN trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tổ chức và lồng ghép các hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Xây dựng các mô hình ứng dụng và chuyển giao KH&CN, nhân rộng các điển hình tiên tiến về áp dụng khoa học kỹ thuật trong nông dân; khuyến khích cán bộ, hội viên nông dân tham gia các đề tài nghiên cứu ứng dụng thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Phối hợp cung cấp tài liệu, thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm từ nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị cho các sản phẩm với số lượng 50 cuốn, phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin tuyên truyền về các hoạt động khoa học công nghệ và hoạt động của Hội Nông dân trên các kênh thông tin. Phối hợp triển khai thực hiện các chương trình liên quan đến lĩnh vực KH&CN do cấp trên phát động, tổ chức như: Nhà khoa học của nhà nông, tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; hỗ trợ giảng viên lên lớp các lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho lao động nông thôn.

Để Chương trình phối hợp giữa 2 ngành được hiệu quả, phát huy tối đa tác dụng trong hỗ trợ cán bộ, hội viên nông dân phát triển kinh tế, năm 2020 hai đơn vị sẽ tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp với các nội dung thiết thực, hiệu quả, trong đó tập trung phối hợp vào công tác tuyên truyền và tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, chuyển giao ứng dụng KHCN cho cán bộ, hội viên nông dân.
 
   BBT.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120197

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8082722