Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đại hội Hội trúc sào Cao Bằng lần thứ nhất

Vừa qua, Ban vận động thành lập Hội Trúc sào Cao Bằng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức thành công Đại hội Hội Trúc sào tỉnh Cao Bằng lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022, tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.
Đại hội Hội Trúc sào tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội Hội Trúc sào tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Đoàn hải Triều- Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ; đồng chí Nông Quốc Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, đại diện lãnh đạo các huyện: Bảo Lạc, Thông Nông, Hoà An và các doanh nghiệp, hộ dân sản xuất, kinh doanh liên quan đến các sản phẩm từ trúc sào trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Với mục tiêu tập hợp rộng rãi các cá nhân và doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh cây trúc sào Cao Bằng trên địa bàn tỉnh nhằm đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau tạo mối liên kết chặt chẽ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, giải quyết những vấn đề kinh tế, kỹ thuật trong sản xuất và chế biến, tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa. Hội Trúc sào Cao Bằng được thành lập theo Quyết định 1316/QĐ-UBND ngày 22/8/2017 của UBND tỉnh gồm 50 hội viên. Hội được thành lập trên cơ sở tự nguyện nhằm phối hợp có hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh cây trúc sào trên địa bàn tỉnh. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tự chủ về tài chính và có tài khoản riêng. Trụ sở của Hội đặt tại Công ty TNHH một thành viên 688 tại xóm Nà Cọn, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động cụ thể của Hội trong những năm tới, như: Có các chủ trương chính sách và các biện pháp cần thiết để bảo vệ, khuyến khích người sản xuất, chế biến cây trúc sào Cao Bằng; tiến hành hợp tác trong sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học kỹ thuật và đào tạo nhằm nâng cao sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường trong và ngoài nước, tạo uy tín cao trên thị trường và xây dựng được những thị trường cơ bản ổn định, xây dựng các chương trình quảng cáo, giới thiệu sản phẩm từ cây trúc sào Cao Bằng mang chỉ dẫn địa lý Cao Bằng, tư vấn các hội viên trong việc mua sắm trang thiết bị máy móc hỗ trợ sản xuất.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội gồm 9 đồng chí, trong đó bầu ông Nguyễn Quang Quyền làm Chủ tịch hội; bầu 02 phó chủ tịch Hội là các ông: Cao Đình Tú, Đinh Văn Duyệt và bầu Uỷ ban Kiểm tra Hội gồm 3 đồng chí.

                        Ban chấp hành Hội Trúc sào Cao Bằng ra mắt Đại hội

Tác giả bài viết: HN-HK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2171

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5963607