Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đại hội thành lập Hội sản xuất và kinh doanh Vịt cỏ huyện Trùng Khánh

Thứ năm - 24/09/2020 23:57
Ngày 24/9/2020, Hội Sản xuất và Kinh doanh vịt cỏ huyện Trùng Khánh đã long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội sản xuất và kinh doanh Vịt cỏ huyện Trùng Khánh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là một trong những nội dung thuộc Dự án "Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "vịt cỏ Trùng Khánh" dùng cho sản phẩm vịt cỏ của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng".
Đồng chí Bế Trọng Hàm – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Trùng Khánh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Bế Trọng Hàm – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Trùng Khánh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Bế Trọng Hàm – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Hào - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Quốc Hoàn - Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí La Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Chu Thiết Bình – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Sở hữu trí tuệ thuộc Sở khoa học và Công nghệ Cao Bằng, đồng chí Đặng Thị Hồng Nhung- Chủ nhiệm Dự án cùng 72/91 hội viên của Hội.

Hội sản xuất và kinh doanh Vịt cỏ huyện Trùng Khánh là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của nông dân và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm Vịt cỏ tự nguyện tham gia Hội, nhằm mục đích liên kết, hợp tác, tập hợp, đoàn kết các hội viên, hỗ trợ lẫn nhau về kinh tế - kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nâng cao giá trị của sản phẩm, góp phần tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống của người lao động đối với sản phẩm. Đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên, góp phần tạo việc làm, cải thiện đời sống của người sản xuất, khai thác, kinh doanh và dịch vụ đối với sản phẩm vịt cỏ có nguồn gốc từ huyện Trùng Khánh. Hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ về tài chính, tuân thủ theo quy định của pháp luật và điều lệ của Hội. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều lệ Hội. 
     
                                     
                              Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Hội ra mắt Đại hội

Đại hội đã thông qua dự thảo điều lệ Hội, dự thảo phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí, Đại hội nhất trí cao bầu đồng chí Hoàng Văn Tâm – Chủ tịch Hội Nông dân huyện làm Chủ tịch Hội sản xuất và kinh doanh Vịt cỏ huyện Trùng Khánh và 02 đồng chí giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội sản xuất và kinh doanh Vịt cỏ huyện Trùng Khánh.
 
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Bế Trọng Hàm – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Trùng Khánh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên thực hiện dự án và tập thể hội viên trong Hội sản xuất và kinh doanh Vịt cỏ huyện Trùng Khánh. Để phát huy được hiệu quả của Hội Sản xuất và Kinh doanh Vịt cỏ huyện Trùng Khánh, đồng chí nhấn mạnh Ban chấp hành hội và toàn thể Hội viên cần tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Các đồng chí nằm trong ban chấp hành Hội khẩn trương xây dựng nghị quyết Đại hội cho hợp với thực tiễn, các hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm phát triển đàn vịt, xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, tránh sự nhầm lẫn giữa các địa phương khác, phát huy lợi thế và phát triển đầu ra cho sản phẩm, các hội viên của Hội cần nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc sản xuất vịt cỏ đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo chất lượng để không ngừng phát triển danh tiếng cho sản phẩm.

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều - Kiều Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2647

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32224

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9133359Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng