Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 14/3/2018, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Trần Hải Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và 84 đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ.
Đồng chí Hoàng Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Hoàng Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2018 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018 - 2023; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018. Năm 2017, theo chủ trương chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh và sự nhất trí của Đảng ủy Sở KH&CN, tổ chức Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ được thành lập theo Quyết định số 747/QĐ-CĐVC ngày 24/7/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh, trên cơ sở sáp nhập của 04 đơn vị, gồm: Công đoàn cơ sở Sở KH&CN, Công đoàn cơ sở Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Công đoàn cơ sở Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN và Công đoàn cơ sở Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN. Mặc dù có sự thay đổi về tổ chức bộ máy, nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên và với tinh thần trách nhiệm của Ban chấp hành lâm thời và các công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV) đã tiếp tục kế thừa và nỗ lực lãnh đạo phong trào công nhân viên chức và người lao động của ngành theo đúng chức năng của tổ chức công đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ghi nhận và đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn thời gian qua, tạo dựng được niềm tin, sự gắn bó với công việc và góp phần vào sự phát triển chung của ngành Khoa học và Công nghệ. Tuy nhiên, để tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn thời gian tới, đồng chí chỉ rõ Công đoàn cơ sở cần đi sâu, quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống của đoàn viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, bồi dưỡng phát triển đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng...
 
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm có 7 đồng chí và đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được bầu giữ chức vụ Chủ tịch.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế, “ đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, góp phần xây dựng Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ ngày càng vững mạnh./.
 

Tác giả bài viết: Kiều Oanh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 2608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8086482