Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đại Hội Chi bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Nhiệm kỳ 2017 – 2020

Ngày 25/7/2017, Chi bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Cấp ủy Chi bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN nhiệm kỳ 2017 - 2020 ra mắt Đại hội

Cấp ủy Chi bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN nhiệm kỳ 2017 - 2020 ra mắt Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Hải Triều – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; các đồng chí đại diện cấp ủy của các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở và đại diện các tổ chức đoàn thể trong đơn vị và 13 đồng chí đảng viên của Chi bộ Trung tâm.
Tại Đại hội, thay mặt đoàn Chủ tịch, đồng chí Phùng Thế Anh đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế gặp phải trong quá trình hoạt động và nêu một số bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo của chi bộ.
Đầu nhiệm kỳ 2015 – 2017 chi bộ có 07 đảng viên, trong đó có 06 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị; đến nay, chi bộ có tổng số 13 đảng viên, trong đó có 10 đảng viên chính thức và 03 đảng viên dự bị. Chi bộ đã tổ chức lãnh chỉ đạo các hoạt động của Chi bộ, công tác chuyên môn và các hoạt động đoàn thể để xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh và đạt được nhiều kết quả cụ thể: toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của tỉnh các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chi bộ quán triệt và triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 03 CT/TW ngày 14/5/2011, Chỉ thị số 05 CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã quan tâm, tạo điều kiện cho 02 viên chức tham gia lớp tập huấn “xây dựng kế hoạch và đảm bảo tài chính KH&CN”; 01 viên chức học lên đại học; 03 viên chức tập huấn “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập”…. , trong nhiệm kỳ chi bộ đã xem xét, công nhận được 09 cảm tình đảng xem xét, đề nghị kết nạp được 06 Đảng viên mới, hoàn thiện hồ sơ đề nghị chuyển đảng chính thức cho 04 đảng viên.
Trong lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn, chi bộ đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ, lãnh đạo đảng viên, viên chức và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KH&CN có những định hướng, kế hoạch cụ thể, khai thác được tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Triển khai ứng dụng , nhân rộng mô hình đưa chế phẩm EMIC vào chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm phân hữu cơ sinh học; tổ chức 4 lớp nuôi giun quế, 5 lớp  về ủ phân hữu cơ vi sinh và 1 lớp trồng rau an toàn theo hướng vietgap. Chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện 04 đề tài, 02 dự án, kết quả nghiệm thu các đề tài dự án đều xếp loại khá. Trong nhiệm kỳ 2015 –2017 đã sản xuất trà Giảo cổ lam được 76.372 hộp trà túi lọc thành phẩm, tiêu thụ được trên 75.000 hộp; sản phẩm bột nghệ vàng, nghệ đen Cao Bằng đã sản xuất được 5.906 hộp và tiêu thụ trên 5.800 hộp; tổ chức 01 lớp tập huấn an toàn bức xạ cho các cá nhân, đơn vị sử dụng X-quang trên địa bàn tỉnh.
Với những kết quả, thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, năm 2015, Trung tâm đã được cấp trên khen thưởng tập thể lao động tiên tiến; 02 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 24 người đạt danh hiệu lao động tiên tiến; năm 2016, Trung tâm tiếp tục được cấp trên khen tập thể lao động tiên tiến; 02 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 21 người đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, cởi mở. Với tinh thần xây dựng nhiều đảng viên đã có những ý kiến đóng góp thiết thực đối với các mặt công tác của chi bộ. Báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của chi bộ trong nhiệm kỳ và phần phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020 được thông qua với sự nhất trí cao.
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đoàn Hải Triều thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở biểu dương và ghi nhận những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2017 – 2020 phải thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, lãnh đạo đơn vị, các phòng chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, thông qua việc học tập và nghiên cứu khoa học.
Trong không khí nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Ban chi ủy chị bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 03 đồng chí:
Đồng chí Đỗ Ngọc Linh – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; đồng chí Phùng Thế Anh – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp giữ chức vụ Phó Bí thư; đồng chí Đoàn  Thị Luyến – Trưởng phòng Công nghệ Sinh học giữ chức vụ Ủy viên.
Đại hội đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí cao, thể hiện sự quyết tâm của mỗi đảng viên trong chi bộ để nỗ lực hoàn thành công tác của chi bộ cũng như nhiệm vụ của Đảng ủy giao trong nhiệm kỳ tới./.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 2671

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66517

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5614048