Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Thực hiện công trình phần việc thanh niên năm 2017

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, vừa qua, Đoàn cơ sở Sở KH&CN Cao Bằng đã tổ chức 15 đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện công trình, phần việc thanh niên năm 2017 tại cơ sở Vò Đạo, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN.
Các Đoàn viên đang tích cực lao động

Các Đoàn viên đang tích cực lao động

Với thời gian một ngày các đoàn viên thanh niên đã hoàn thành công việc: Sửa chữa, sơn lại phòng trồng Nấm của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN với diện tích rộng 20m2, dán giấy màu 70m2 ô cửa kính, hàn và sơn 07 giá sắt để trồng nấm với tổng kinh phí là 13,975.000đ. Đây là công trình thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh lần thức XII, Đại hội đại biểu Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV và đặc biệt, hướng tới chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2017.
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng có chức năng, nhiệm vụ: Nghiên cứu, ứng dụng, triển khai, chuyển giao công nghệ, dịch vụ KH&CN phục vụ quản lý nhà nước của tỉnh; Lưu giữ, bảo tồn giống, nguồn gen các loại cây nông, lâm nghiệp quý hiếm phục vụ lợi ích công và không vì mục tiêu lợi nhuận;  Ứng dụng, tập huần chuyển giao các tiến bộ Khoa học kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực nông, lâm nghiệp, chăn nuôi và bảo vệ môi trường cho các huyện, xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm các sản phẩm KH&CN và hoạt động dịch vụ KH&CN; Nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ KH&CN phù hợp với đặc thù của tỉnh Cao Bằng.
Việc sửa chữa lại phòng nuôi cấy Nấm của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN sẽ giúp cho đơn vị cải tạo không gian, môi trường ướm tạo, sản xuất sản phẩm…, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện kỹ thuật cần thiết cho hoạt động ứng dụng, sản xuất của đơn vị.
Thông qua chương trình này sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ phong trào xung kích, tinh thần tình nguyện của thanh niên hướng tới một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của đoàn thanh niên trong công tác chuyên môn của đơn vị nói riêng và của ngành KH&CN tỉnh Cao Bằng nói chung./.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86537

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7741145