Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Cao Bằng được cấp 05 văn bằng sở hữu công nghiệp trong năm 2016

Theo số liệu được Cục sở hữu trí tuệ công bố mới đây, năm 2016, Cao Bằng đã có 10 đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp (gồm 07 đơn đăng ký nhãn hiệu, 02 đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp; 01 đơn đăng ký giải pháp hữu ích) và Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp 05 Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm, hàng hóa của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

So với năm 2015, số lượng đơn đăng ký và số lượng văn bằng được cấp năm 2016 đã giảm đáng kể (giảm: 06 đơn, 10 văn bằng). Nguyên nhân là do đa số các sản phẩm có quy mô sản xuất hàng hóa của tỉnh đã được quan tâm đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ trong những năm gần đây.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động sở hữu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về SHTT, gồm: tổ chức các lớp tập huấn về SHTT, đi đến một số cơ sở sản xuất để tuyên truyền về lợi ích của việc xác lập quyền SHTT cho sản phẩm, tuyên truyền về SHTT trên website khcncaobang.gov.vn; Thông tin Khoa học và Công nghệ, Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng,…
HN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 2501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86365

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7740973