Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Bồi dưỡng kiến thức về tài chính thực hiện nội dung đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Ngày 27/7/2020, Học viện Tài chính Hà Nội phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp bồi dưỡng về thực hiện cơ chế tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những nội dung của đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Giải pháp thực hiện cơ chế tự chủ tài chính trong đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Cao Bằng”.
PGS.TS.GVC Ngô Thanh Hoàng hướng dẫn về cách tính giá dịch vụ công tại lớp bồi dưỡng

PGS.TS.GVC Ngô Thanh Hoàng hướng dẫn về cách tính giá dịch vụ công tại lớp bồi dưỡng

Tham dự lớp bồi dưỡng có trên 100 học viên là đại diện lãnh đạo, kế toán các đơn vị sự nghiệp công lập; chuyên viên phụ trách công tác tài chính, kế toán một số sở, ban, ngành trong tỉnh.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nghe hướng dẫn về việc thực hiện các nội dung cơ bản của cơ chế tự chủ các đơn vị sự nghiệp công lập theo nghị định 16/2015/NĐ-CP, Nghị định chuyên ngành số 54/2016/NĐ-CP về cơ chế tự chủ của các tổ chức khoa học và công nghệ công lập, Nghị định chuyên ngành số 141/2016/NĐ-CP về cơ chế tự chủ các đơn vị sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác; cách tính giá dịch vụ công và trao đổi, thảo luận về thực trạng thực hiện cơ chế tự chủ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và giải pháp triển khai áp dụng cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Các học viên đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể về vướng mắc trong việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị và thảo luận về việc nâng cao khả năng tự chủ của đơn vị bằng giải pháp tăng nhiệm vụ thông qua việc viện dẫn về các nhiệm vụ đơn vị đang thực hiện, các nhiệm vụ đơn vị có thể thực hiện trong thời gian tới, các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ đó và được giảng viên giải đáp, gợi mở về một số cách tháo gỡ các vướng mắc.

Lớp bồi dưỡng đã giúp các học viên nắm rõ hơn về các quy định tại Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ và một số nghị định chuyên ngành về cơ chế tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, qua đó có những định hướng và giải pháp phù hợp nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị.

HN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85062

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8653519Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng