Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Bàn giao cân và chuẩn giai đoạn hai theo Đề án 996 giai đoạn hai cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 08/12/2022 16:02
Thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 996/QĐ-TTg ngày 10 tháng 8 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; Quyết định số 82/QĐ-BKHCN ngày 16 tháng 01 năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc phê duyệt kế hoạch triển khai đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Sở Khoa học và Công nghệ bàn cân và chuẩn tại UBND thành phố

Sở Khoa học và Công nghệ bàn cân và chuẩn tại UBND thành phố

Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hành bàn giao các máy móc, thiết bị giai đoạn 2 cho các huyện: trùng Khánh, Quảng Hào, Hạ Lang, Hà Quảng, Thạch An và UBND thành phố gồm: 01 cân điện tử, 01 Bộ quả cân khối lượng, 01 chiếc tủ bảo quản cân điện tử. 01 Bảng hướng dẫn sử dụng cân điện tử, 01 chiếc hộp bảo quản chuẩn khối lượng và giấy chứng nhận kiểm định cân điện tử, giấy chứng nhận hiệu chuẩn bộ chuẩn khối lượng.

Các đơn vị sau khi được bàn giao cân sẽ bố trí điểm đặt và giao trách nhiệm trông giữ, bảo quản, duy trì hoạt động của các điểm cân theo đúng quy định của nhà nước. Đây là loại cân điện tử, đảm bảo độ chính xác cao và được định kỳ kiểm định, điểm cân đối chứng đặt ở các chợ giúp người tiêu dùng thuận lợi trong việc đối chứng, kiểm tra độ chính xác về trọng lượng hàng hóa và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tránh tình trạng cân gian, bán thiếu. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước về đo lường, đảm bảo cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71


Hôm nayHôm nay : 19734

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 518785

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23422821















Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng