Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tập huấn kỹ năng lập hồ sơ điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT- iOffice 4.0

Sáng ngày 31/5/2023, Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viễn thông Cao Bằng tổ chức hội nghị tập kỹ năng lập hồ sơ điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT- iOffice 4.0 cho toàn thể Công chức Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Viên chức phụ trách công tác Văn thư, lãnh đạo các phòng chuyên môn của đơn vị trực thuộc Sở KH&CN. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Đ/c Bế Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Sở KH&CN bàn giao Cân điện tử và bộ Chuẩn đo lường cho huyện Hòa An. Ảnh QG

Đề án 996: Tăng cường, Đổi mới hoạt động đo lường để hỗ trợ cho doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Đề án 996 (theo quyết định số 996/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ) nhằm phát triển hạ tầng đo lường quốc gia theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng hội nhập quốc tế và nhu cầu đảm bảo đo lường chính xác cho hoạt động doanh nghiệp; tập trung hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong một số ngành, lĩnh vực ưu tiên, tăng cường và đổi mới hoạt động đo lường, hỗ trợ tích cực cho các tổ chức, doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng.

Lợn con được lai tạo giữa lợn nái đen Lục Khu với lợn đực rừng lai

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ

Ngày 23/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu bảo tồn và phát triển nguồn gen lợn đen Lục Khu, huyện Hà Quảng theo hướng sản xuất hàng hóa” do Viện khoa học sự sống - Đại học Thái Nguyên chủ trì thực hiện.

Đ/c Nông Thành Thân - Phó Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn xây dựng, phát triển thương hiệu cho sản phẩm địa phương

Ngày 25/5/2023 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng, phát triển thương hiệu cho sản phẩm địa phương. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Thành Thân - Phó giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng, lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm và gần 100 đại biểu là cán bộ quản lý thuộc các cơ quan nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình và Hà Quảng.

Tần suất mang gen Thalassemia tại địa điểm nghiên cứu

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu tần suất lưu hành, đặc điểm di truyền phân tử và xây dựng mô hình can thiệp dự phòng mắc mới bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” do Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên chủ trì thực hiện. Đồng chí Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - chủ trì cuộc họp.

Ảnh minh họa

Sửa đổi Luật CLSPHH: Thể chế hóa quan điểm, chủ trương của Đảng và thực hiện Nghị quyết của Chính phủ

Việc sửa đổi Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Luật CLSPHH) nhằm thể chế hóa quan điểm, chủ trương của Đảng và thực hiện Nghị quyết của Chính phủ.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo khoa học “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng”

Nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2023 và những đóng góp tiêu biểu của ngành khoa học và công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hoạt động, nghiên cứu khoa học và công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo của tỉnh góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chiều 18/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo khoa học “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển KT - XH tỉnh Cao Bằng”.

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ với các đơn vị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023- 2025

Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ với các đơn vị giai đoạn 2023- 2025

Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong các tổ chức đoàn thể phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, ngày 18/5/2023 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên và Liên minh Hợp tác xã giai đoạn 2023-2025.

Đ/c Bế Thanh Tịnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Sở KH&CN

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Tỉnh chúc mừng Sở Khoa học và Công nghệ nhân ngày 18/5

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt giới trí thức tại Đại hội Đại biểu Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất (18/5/1963 - 18/5/2023), 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2013 - 18/5/2023), đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Ứng dụng KH&CN.

Hội nghị tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về hoạt động ĐMST và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST.

Kết quả xây dựng, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

“Thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo” là một trong các giải pháp để thực hiện đột phá chiến lược, đổi mới mô hình tăng trưởng theo chiều sâu trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại, tăng năng suất lao động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực và nâng cao tính tự chủ của nền kinh tế. Đây là một trong những giải pháp quan trọng, chủ yếu đã được Chính phủ xác định, nhằm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn từ năm 2020. Theo đó, làn sóng đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã và đang được lan tỏa mạnh mẽ từ Trung ương đến các địa phương trên cả nước. Tại nhiều địa phương, nhất là các tỉnh, thành phố lớn, ĐMST đang diễn ra sôi động và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, ở tỉnh Cao Bằng, khái niệm ĐMST và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vẫn còn khá mới mẻ.

Hội nghị đầu bờ mô hình trồng mới giống Lê Xanh Bảo Lạc

Khoa học và công nghệ đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Xác định khoa học và công nghệ (KH&CN) là khâu đột phá để đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, vì vậy lĩnh vực này đã và đang tiếp tục được tỉnh quan tâm để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đ/c Bế Đăng Khoa – Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị  Triển khai nhiệm vụ KH,CN và ĐMST năm 2023

Cao Bằng đẩy mạnh phát triển Khoa học và Công nghệ

Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học công nghệ, trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) được các cấp, ngành, địa phương trên toàn tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai, thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực. Những kết quả nghiên cứu KH&CN được thực hiện có tính ứng dụng cao, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng KH&CN vào sản xuất và đời sống, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ký kết Chương trình phối hợp giữa Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng

Khoa học công nghệ ghi dấu ấn trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội

Cách đây 60 năm, ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt giới trí thức tại Đại hội Đại biểu Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất (tiền thân của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Trung ương Đảng và Chính phủ đến dự và chúc mừng.Tại sự kiện, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu, tổng kết những luận điểm quan trọng nhất về phát triển khoa học công nghệ. Người khẳng định: "Chúng ta đều biết rằng trình độ khoa học và công nghệ của ta hiện nay còn thấp kém. Lề lối sản xuất chưa cải tiến được nhiều. Cách thức làm việc còn nặng nhọc. Năng suất lao động còn thấp... Nhiệm vụ của khoa học là ra sức cải biến những cái đó... Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động và không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi... Các cô, các chú phải ra sức đem hiểu biết khoa học và kỹ thuật của mình truyền bá rộng rãi trong nhân dân lao động, để nhân dân thi đua sản xuất nhiều, nhanh, tốt, rẻ...".

Sở KH&CN hỗ trợ dây chuyền chiết cao Hà Thủ ô cho Công ty TNHH Hatodo Ảnh: HK

Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các hệ thống quản lý và công cụ cải tiến năng suất chất lượng sản phẩm

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng (NSCL) tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng và khả năng cạnh tranh hướng đến kết quả, hiệu quả áp dụng tại doanh nghiệp theo các chỉ tiêu năng suất chất lượng cụ thể: tăng năng suất, nâng cao chất lượng, cải thiện môi trường làm việc, tiết giảm chi phí, lãng phí…đó chính là giải pháp công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp, hợp tác xã và tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách hỗ trợ về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2023

Với tinh thần lấy doanh nghiệp làm trung tâm đổi mới và sáng tạo, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tham gia tích cực vào các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) góp phần tạo ra các sản phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao. Ngày 15/5/2023, Sở KH&CN Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) và tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách hỗ trợ về KH,CN&ĐMST năm 2023. Hội nghị là sự kiện thiết thực chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5) năm 2023.

Ông Trần Quý Giầu - Vụ trưởng Vụ Đo lường phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Hội nghị “Đo lường hỗ trợ hệ thống lương thực thực phẩm toàn cầu” và kỷ niệm ngày Đo lường Thế giới 20/5

Trong không khí chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 10 và Kỷ niệm ngày Đo lường quốc tế năm 2023, sáng 12/5/2023 Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị “Đo lường hỗ trợ hệ thống lương thực thực phẩm toàn cầu” nhằm hưởng ứng hoạt động kỷ niệm Ngày Đo lường Thế giới năm 2023 của Cộng đồng đo lường quốc tế.

Các đồng chí: Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH và CN; Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đại diện các bộ, ngành thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc sự kiện

Lễ Khai mạc Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023

Tối 11/5/2023, tại thành phố Nam Định, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) năm 2023” với chủ đề: “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo – ĐBSH kiến tạo tương lai”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định.

Các đại biểu tham gia thảo luận về chủ đề thứ nhất về “Khởi nghiệp Vùng đồng bằng Sông Hồng nhìn từ thực tiễn”

Diễn đàn cấp cao về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng

Chiều 11/5/2023, tại thành phố Nam Định, UBND tỉnh Nam Định phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn cấp cao về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH).Tham gia Diễn đàn có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN); Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định. Đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, VCCI; lãnh đạo UBND các tỉnh trong khu vực ĐBSH. Về phía tỉnh Cao Bằng có Đồng chí Nông Thành Thân - Phó giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng tham dự diễn đàn.

Ông Trần Xuân Đích, Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng”

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thúc đẩy phát triển Khoa học công nghệ và dổi mới sáng tạo (KHCN& ĐMST) năm 2023, sáng 11/5/2023, Sở KH&CN Nam Định phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH &CN (Bộ KH&CN) tổ chức hội thảo “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) khu vực đồng bằng sông Hồng (ĐBSH)”. Dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo: Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia; lãnh đạo UBND và Sở KH&CN các tỉnh, thành phố, các hiệp hội, doanh nghiệp vùng ĐBSH. Về phía tỉnh Cao Bằng có Đồng chí Nông Thành Thân - Phó giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng tham dự hội thảo.

Đoàn kiểm tra thực tế tại mô hình ông Diệp  Văn Tình, tại Cốc Lùng, xã Đức Long.

Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án khoa học công nghệ

Ngày 11/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đợt 1 năm 2023 đối với Dự án “Cải tạo và phát triển đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” do Viện Chăn nuôi chủ trì thực hiện, tại xã Dân chủ và xã Đức Long, huyện Hòa An. Đồng chí Bế Đăng Khoa – Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ làm trưởng đoàn.


Các tin khác

1 2 3 ... 86 87 88  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 12083

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108302

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25281948

CÔNG TÁC XUẤT BẢNTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng