Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Ảnh minh họa

Thu hút đa dạng nguồn lực đầu tư phát triển cho tổ chức KH&CN công lập

Theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, việc xây dựng quy hoạch hệ thống tổ chức KH&CN công lập giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ giúp nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức KH&CN công lập; thu hút đa dạng các nguồn lực đầu tư phát triển cho tổ chức KH&CN công lập.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị đội ngũ trí thức khoa học và công  nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: VGP

Hoàn thiện cơ chế khuyến khích, tạo môi trường cho các nhà khoa học cống hiến

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ đang tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế, chiến lược phát triển KH&CN, đi cùng với cơ chế, chính sách và sự đầu tư để khuyến khích, tạo môi trường cho các nhà khoa học cống hiến…

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng chủ trì Tọa đàm. Ảnh: Vụ Tổ chức cán bộ

Nâng cao tiềm lực, phát triển hệ thống tổ chức khoa học và công nghệ

Chiều ngày 08/9/2021, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Tọa đàm trực tuyến với các bộ, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp... để phối hợp lập quy hoạch mạng lưới tổ chức KH&CN công lập. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng chủ trì Tọa đàm.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 đã chính thức được phát động với chủ đề “Đổi mới sáng tạo-Kiến tạo tương lai”.

TECHFEST Việt Nam 2021: Đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 vừa chính thức được phát động với chủ đề “Đổi mới sáng tạo-Kiến tạo tương lai”.

Hình 2 minh họa theo chiều rộng các công nghệ đang được sử dụng (Bảng a) và theo chiều sâu - các công nghệ chính yếu, được sử dụng nhiều nhất (Bảng b).

Cần quyết tâm đẩy nhanh cải cách, tạo môi trường thuận lợi cho đổi mới sáng tạo

Việc hiện thực hóa các cơ hội tiềm tàng phụ thuộc vào quyết tâm của Việt Nam trong việc sẵn sàng vượt qua thử thách cũng như đẩy nhanh tốc độ cải cách nhằm đổi mới thể chế và tạo môi trường thuận lợi cho đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng thăm gian hàng sản phẩm giáo dục tại Techfest 2019. Ảnh: VNE

Đẩy mạnh hoàn thiện cơ chế, chính sách về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bộ KH&CN cho biết, thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, hoàn thành đúng tiến độ các đề án thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2021 để khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết với nhiều giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp trong dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ

Chính phủ ban hành nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong dịch bệnh Covid-19, Chính phủ đã đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên toàn tỉnh, thành phố.

Kháng thể đa dòng XAV-19 đảm bảo tính an toàn và có hiệu quả tốt trong việc ngăn bệnh tiến triển xấu hơn, có tác dụng trung hòa virus và giảm viêm ở bệnh nhân Covid-19. Ảnh minh họa

Việt Nam sẽ được chuyển giao công nghệ sản xuất kháng thể đa dòng XAV-19 điều trị COVID-19?

Kết quả nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 và 2 cho thấy kháng thể đa dòng XAV-19 đảm bảo tính an toàn và có hiệu quả tốt trong việc ngăn bệnh tiến triển xấu hơn, có tác dụng trung hòa virus và giảm viêm ở bệnh nhân Covid-19.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo đã hỗ trợ rất nhiều cho Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19 trong việc truy vết các ca lây nhiễm. Ảnh: Người lao động

Công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ đắc lực công tác phòng chống đại dịch Covid-19

Qua gần hai năm dịch Covid-19 bùng phát, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò quan trọng, giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ y tế, lực lượng phòng, chống dịch thông qua các ứng dụng thiết thực.

Đồng chí Lương Đức Tố và đại diện các bên Tư vấn thiết kế, Giám sát, Thi công

Bàn giao mặt bằng thi công tại Trang trại khoa học nông lâm nghiệp giai đoạn II

Ngày 8/9/2021, tại Trạm Thực nghiệm và Chuyển giao công nghệ, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, xã Lê Chung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Bàn giao mặt bằng thi công theo Quyết định số 288/QĐ-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2021 của UBND tỉnh Cao Bằng Về việc Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật trang trại khoa học nông lâm nghiệp thuộc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh Cao Bằng– Giai đoạn II.

Máy đo độ ẩm đất trong nông nghiệp.

Vai trò của hoạt động đo lường trong lĩnh vực y tế, an toàn thực phẩm và nước sạch

Hoạt động đo lường có những vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực điển hình của đời sống kinh tế, xã hội - vấn đề mà vốn được nhiều người gắn cho cái mác “hàn lâm, khó hiểu”.

Chiết xuất thành công hợp chất chống ung thư trong cỏ sữa. Ảnh: VnExpress

Các nhà khoa học Việt Nam chiết xuất thành công hợp chất chống ung thư trong cỏ sữa

Các nhà nghiên cứu tại khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Quốc tế, ĐHQG TP. HCM vừa chiết xuất thành công hợp chất chống ung thư trong cỏ sữa.

Ảnh minh họa

3 yếu tố quyết định chuyển đổi số thành công

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Chiến lược Công ty Công nghệ Thông tin VNPT, 3 yếu tố quyết định chuyển đổi số thành công là con người, thể chế, công nghệ.

Poster mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt - Úc

Ra mắt mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt - Úc (Vietnam - Australia AI) do Bộ Khoa học và Công nghệ khởi xướng, chủ trì, nằm trong khuôn khổ của Chương trình quảng bá chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo.

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh B.Huệ

Hội nghị Học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai những điểm mới Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Chiều ngày 27/8/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai những điểm mới Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề toàn khóa 2021-2026; Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các văn bản của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì Hội nghị và cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng.

Vườn dẻ đã được tuyển chọn để khai thác mắt ghép phục vụ nhân giống

Hoạt động của Hội đồng khoa học và sáng kiến giai đoạn 2016 - 2021

Hội đồng Khoa học và Sáng kiến tỉnh Cao Bằng có 17 ủy viên, các ủy viên Hội đồng là lãnh đạo của các sở, ban, ngành có kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN). Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội đồng đã đạt được những kết quả cụ thể như:

Phiên họp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của 60 đại biểu.

Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 - 2030: Xác định rõ các định hướng đột phá

Xây dựng Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giai đoạn 2021-2030 là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng ngành KH&CN mà còn là của tất cả các ngành, các cấp. Do đó, rất cần sự chủ động tham gia tích cực và sự đồng hành xuyên suốt của tất cả các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học… trong quá trình xây dựng và triển khai Chiến lược sau này.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2030. Ảnh: Nhà máy sản xuất dây cáp điện thực hiện nhiệm vụ thuộc Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia giai đoạn 2011 - 2020

Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2030 - Giai đoạn mới mục tiêu mới

Thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia với tinh thần lấy doanh nghiệp làm trung tâm đổi mới và sáng tạo, ngày 25/01/2021 của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 118/QĐ-TTg về việc ban hành Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2030 (Chương trình).

Ảnh minh họa

Tái cơ cấu các chương trình khoa học công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2021-2025

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản số 1066/TTg-KGVX gửi Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc tái cơ cấu các chương trình khoa học công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ trao Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh” dùng cho sản phẩm vịt cỏ huyện Trùng Khánh do Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho Huyện Trùng Khánh

Lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh” dùng cho sản phẩm vịt cỏ của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Ngày 18/8, UBND huyện Trùng Khánh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố và trao Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể (NHTT) “Vịt cỏ Trùng Khánh” dùng cho sản phẩm vịt cỏ huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.


Các tin khác

1 2 3 ... 67 68 69  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 1680

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 175855

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10822231Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng