Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nguyễn Hoàng Linh báo cáo sơ kết tình hình triển khai Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg.

Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – thúc đẩy công cuộc cải cách hành chính

Việc xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 vào hoạt động của cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước một cách có hiệu lực, hiệu quả là một trong những biện pháp thúc đẩy công cuộc cải cách hành chính của Chính phủ, từ đó giúp tìm ra biện pháp để cải cách thủ tục hành chính.

Sở KH&CN tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai các văn bản pháp luật

Kết quả 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại Sở Khoa học và Công nghệ

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, là nhiệm vụ thường xuyên của cả hệ thống chính trị; 5 năm qua Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05) và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các mặt, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, củng cố và nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm trúc sào và chiếu trúc sào

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với hoạt động Khoa học và Công nghệ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước, là điều kiện quan trọng để củng cố và tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, bảo đảm an ninh quốc phòng, ổn định chính trị, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Thông diệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2021 (Ảnh: wipo.int)

Thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới năm 2021

Nhằm tôn vinh vai trò của sở hữu trí tuệ trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sở hữu trí tuệ, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã chọn ngày 26 tháng 4 hàng năm làm “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới”. Năm 2021, WIPO đã công bố chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là: “Doanh nghiệp nhỏ và vừa với sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường”.

Toàn cảnh Hội nghị Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2021.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) toàn quốc năm 2021, ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đề ra các nhiệm vụ mà ngành KH&CN cần triển khai mạnh mẽ, quyết liệt trong thời gian tới như: Sắp xếp tổ chức bộ máy của các sở KH&CN, tổ chức các nhiệm vụ KH,CN và đổi mới sáng tạo ở các địa phương, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc xây dựng cơ chế chính sách vượt trội, đột phá để KH,CN và Đổi mới sáng tạo phát triển mạnh mẽ, đóng góp thiết thực vào kinh tế - xã hội.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại Hội nghị.

Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: Công cụ hữu hiệu xây dựng nền hành chính hiện đại

Sau hơn 7 năm triển khai, hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, sau này được nâng cấp thành tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đã khẳng định được vai trò là một công cụ quan trọng, hỗ trợ cho các cơ quan hành chính nhà nước trong việc chuẩn hóa các quá trình giải quyết công việc, cải tiến phương thức thực thi công vụ với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân công dân có liên quan; minh bạch hóa các quy trình giải quyết thủ tục hành chính, hướng đến một nền hành chính hiện đại, dân chủ, trong sạch và vững mạnh.

Đoàn Kiểm tra đã kiểm tra đo lường, chất lượng theo quy định của pháp luật tại cửa hàng xăng dầu số 22, Công ty Xăng dầu Cao Bằng tại huyện Quảng Hòa.

Kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại huyện Quảng Hòa

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đo lường, chất lượng nhằm phòng ngừa và phát hiện kịp thời các hành vi gian lận trong hoạt động thương mại. Ngày 02/4/2021. Đoàn kiểm tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng đối với 03 cơ sở sản xuất, kinh doanh: Điện Máy xanh Quảng Uyên; Doanh nghiệp tư nhân Hưởng Anh; Cửa hàng xăng dầu số 22, 23 Công ty Xăng dầu Cao Bằng tại huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thanh tra chuyên ngành về đo lường và an toàn bức xạ năm 2021

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực đo lường và an toàn bức xạ trên địa bàn tỉnh, từ ngày 22/3/2021 đến ngày 25/3/2021 Đoàn thanh tra của Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành thanh tra chuyên ngành về đo lường và an toàn bức xạ đối với Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh về trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng phương tiện đo nhóm 2 theo quy định của Luật Đo lường; trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức, cá nhân tiến hành công việc bức xạ, trách nhiệm của nhân viên bức xạ theo quy định của Luật Năng lượng nguyên tử.

Ban giám đốc Sở KH&CN tặng hoa chúc mừng Tân Phó Giám đốc Sở KH&CN

Hội nghị công tác cán bộ năm 2021

Chiều ngày 01/4/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị công tác cán bộ năm 2021. Tham dự Hội nghị gồm có: Ông Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN; Bà Nông Thị Hà - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư huyện Quảng Hoà; Ban lãnh đạo Sở KH&CN; Đại diện lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ, lãnh đạo các ngành, phòng, ban huyện Quảng Hòa; cùng toàn thể lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở KH&CN, đơn vị trực thuộc Sở KH&CN.

Đ/c Nông Quốc Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đc/ Đoàn Hải Triều

Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Ngày 01/4/2021, Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó giám đốc Sở. Đến dự có Đ/c Nông Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đ/c Bế Đăng Khoa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 01/04/2021, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Sáng 31/3/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) tham gia hoạt động trong lĩnh vực KH&CN năm 2021. Chủ trì hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Bế Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN; Đ/c Vũ Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở KH&CN. Dự Hội nghị có: đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện; lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh; Hội doanh nhân trẻ tỉnh và đại diện các DN, HTX, trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với Tờ rơi, Bao bì, Pano quảng bá nhãn hiệu tập thể "Vịt cỏ Trùng Khánh"

Ngày 29/3/2021 tại Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh, Hội Sản xuất và Kinh doanh vịt cỏ huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với Tờ rơi, Bao bì, Pano quảng bá nhãn hiệu tập thể "Vịt cỏ Trùng Khánh" dùng cho sản phẩm Vịt cỏ của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng thuộc dự án "Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh” dùng cho sản phẩm vịt cỏ của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng".

55 doanh nghiệp được tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020.

Quyết định tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 55 doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 19 doanh nghiệp và tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 36 doanh nghiệp.

Xoài Sơn La “lên đường” sang Hoa Kỳ.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo địa phương năm 2020: Những kết quả nổi bật

Trải qua năm 2020 với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ở địa phương vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Đó là nhờ các địa phương đã tập trung triển khai quyết liệt các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN), đồng thời luôn tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân triển khai các nhiệm vụ một cách hiệu quả, từ đó đóng góp trực tiếp cho phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Thông tin công bố về vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang của Việt Nam được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản

Được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản: Thêm một chứng nhận uy tín cho vải thiều Lục Ngạn

Ngày 12 tháng 3 vừa qua, Phòng Sở hữu trí tuệ, Cục Công nghiệp thực phẩm (FIAB), Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã có thông báo về vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang của Việt Nam được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật. Từ nay, vải thiều Lục Ngạn được mang chỉ dẫn địa lý của Nhật – một chứng nhận uy tín tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm ở các thị trường khó tính.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo Tham vấn về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ

Tiếp theo hội thảo tham vấn tại Hà Nội, ngày 12/3/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tổ chức Hội thảo "Tham vấn về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ” nhằm lấy ý kiến về các nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT).

Ảnh minh họa.

Công cụ mới trong hoạch định chính sách khoa học và công nghệ

Hiện nay, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã từng bước xây dựng bản đồ công nghệ (BÐCN) cho các ngành, lĩnh vực quan trọng. Trên cơ sở nắm bắt được thực trạng công nghệ của các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp từ BÐCN sẽ giúp các cơ quan chức năng nâng cao được hiệu quả hoạch định chính sách, tư vấn chính sách KH và CN và giảm thiểu rủi ro trong hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ…

Ngành KH&CN triển khai các nhiệm vụ cấp quốc gia đột xuất để nâng cao năng lực phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh minh họa

Ngành KH&CN đồng hành cùng cả nước chống đại dịch

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp khai thác, ứng dụng, chuyển giao công nghệ nhằm tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.

Hình thành mạng lưới tổ chức KH&CN công lập theo hướng mở, phát huy tối đa lợi thế về KHCN&ĐMST.

Nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức KH&CN công lập

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 26/02/2021 Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Các tin khác

1 2 3 ... 62 63 64  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 158872

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9440767Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng