Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị triển khai kế hoạch công tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Chiều ngày 24/1/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, triển khai công tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2022. Tại điểm cầu UBND tỉnh, tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và tại điểm cầu các huyện, Thành phố Cao Bằng.

Chi đoàn Sở KH&CN và Chi đoàn Sở Giao thông vận tải tặng quà cho Ban giám hiệu trường Tiểu học Nội Thôn

Chương trình tặng quà Trường Mầm non và Tiểu học Nội Thôn, huyện Hà Quảng

Chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2024, ngày 16/01/2022, Chi đoàn Sở KH&CN đã phối hợp với Chi đoàn Sở Giao thông vận tải tổ chức thăm, tặng quà các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non và Tiểu học Nội Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Đ/c Bế Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN dự và chỉ đạo Đại hội

Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2024 thành công tốt đẹp

Ngày 14/01/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Bế Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Nông Thị Hương Giang – Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Đ/c Bế Đăng Khoa - GĐ Sở tặng Giấy khen cho các tập thế có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu XDVBQPPL và NV công tác chuyên môn năm 2021

Phòng Quản lý Khoa học - Tập thể có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua, khen thưởng năm 2021 của Sở KH&CN.

Công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 tại Sở KH&CN đã được các phòng, đơn vị trực thuộc tích cực hưởng ứng tham gia và đạt được những kết quả nhất định. Trong đó, phòng Quản lý Khoa học là một trong những tập thể có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua, đã được Giám đốc Sở tặng Giấy khen năm 2021.

"Miến dong Cao Bằng" được công nhận là sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh năm 2021

Miến dong Cao Bằng - sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh

Từ bao đời nay, miến dong được coi là một trong những đặc sản của Cao Bằng, đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp và hợp tác xã phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển sản phẩm miến dong của Cao Bằng. Một trong số đó không thể không kể đến thương hiệu “Miến dong Cao Bằng” của công ty TNHH sản xuất và thương mại Phan Hoàng, Thành phố Cao Bằng. Mặc dù mới sản xuất miến từ năm 2019 nhưng ngay từ những ngày đầu sản xuất, công ty đã chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu, bao bì, mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Sau hai năm nỗ lực, sản phẩm miến dong Cao Bằng của công ty đã được chứng nhận là sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh.

Năm 2021 Bánh chưng Cao Bằng của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phan Hoàng được chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh

Bánh chưng Cao Bằng – Sản phẩm OCOP kết tinh văn hóa truyền thống

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm Bánh chưng Cao Bằng của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phan Hoàng, Thành phố Cao Bằng được chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp Tỉnh năm 2021. Đó không chỉ là minh chứng cho sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thị trường rộng mà còn mang đậm giá trị văn hóa truyền thống.

Sản phẩm "Trà Bí thơm Thạch An" của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng

Bí thơm Thạch An – từ món ăn bình dị đến trà uống thanh nhiệt

Nói đến đặc sản ở huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng, người ta không thể không nhớ tới bí thơm. Bí thơm Thạch An mà nhiều người vẫn thường gọi là bí hương với thoang thoảng mùi của hương lúa thì con gái, có vị bùi, ngọt, dẻo dẻo của lúa cơm nếp, dường như đâu đó có vị thanh mát, dịu dịu của suối nguồn. Ai đã từng một lần thưởng thức sẽ khó mà lãng quên, mà ai ngửi rồi cứ muốn ngửi mãi, ai ăn thử rồi cứ muốn ăn thêm miếng nữa, khó lòng dứt ra được.

Đồng chí Bế Đăng Khoa - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Cao Bằng CHủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp

Nghiệm thu Dự án thuộc chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025

Ngày 18/01/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng Tư vấn KH&CN nghiệm thu Dự án “Ứng dụng khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình liên kết sản xuất gạo đặc sản nếp hương Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng”. Đồng chí Bế Đăng Khoa – Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp. Dự án thuộc chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025.

Đ/c Bế Đăng Khoa - Chủ tịch Hội đồng, phát biểu kết luận cuộc họp

Nghiệm thu Dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể (NHTT) "Vịt cỏ Trùng Khánh"

Chiều ngày 17/01/2022 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tư vấn đánh giá, nghiệm thu Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể (NHTT) "Vịt cỏ Trùng Khánh" dùng cho sản phẩm Vịt cỏ của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng" do Cử nhân. Đặng Thị Hồng Nhung - chủ nhiệm dự án; Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì thực hiện. Đ/c Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp; Đ/c Hoàng Văn Hào - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Trùng Khánh, phó chủ tịch Hội đồng.

Chính thức phát động Giải thưởng Sao Khuê 2022

Chính thức phát động Giải thưởng Sao Khuê 2022

Giải thưởng Sao Khuê 2022 chính thức nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 13/3, tiếp tục lựa chọn và vinh danh các nền tảng, dịch vụ, giải pháp số trong 6 nhóm, lĩnh vực.

Ảnh minh họa

Hoàn thiện các quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch có yếu tố đặc thù

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) hướng tới việc hoàn thiện các quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch có yếu tố đặc thù, có tính mới trong điều kiện chuyển đổi số nền kinh tế

Ảnh minh họa

Cộng đồng đổi mới sáng tạo cần đưa ra giải pháp công nghệ, mô hình kinh doanh mới

Trong bối cảnh hiện nay, cộng đồng đổi mới sáng tạo cần đưa ra giải pháp công nghệ, mô hình kinh doanh mới để giải quyết được những vấn đề của xã hội dưới ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cắt băng khánh thành Nhà trưng bày, giới thiệu sản phẩm KH&CN, sản phẩm OCOP, Nông sản tỉnh Cao Bằng

Lễ khai trương Nhà trưng bày, giới thiệu, sản phẩm KH&CN, sản phẩm OCOP, Nông sản tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 12/01/2022, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN thuộc Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Cao Bằng tổ chức Lễ khai trương Nhà trưng bày, giới thiệu sản phẩm KH&CN, sản phẩm OCOP, Nông sản tỉnh Cao Bằng tại tổ 5, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng.

Chi đoàn Sở KH&CN luôn tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào của Đoàn cấp trên phát động, đặc biệt đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Dấu ấn một nhiệm kỳ của Chi đoàn Sở KH&CN Cao Bằng

Phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2019 – 2022, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác, đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng Đảng bộ, góp phần vào những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh.

Xưởng sản xuất chế biến miến HTX Tân Việt Á

Hợp Tác xã Tân Việt Á từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ miến dong

Miến vốn là thực phẩm quen thuộc đối với gia đình. Đây là nguồn nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn, thay đổi khẩu vị và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại miến khác nhau, trong đó miến dong vẫn là sản phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Cao Bằng từ lâu đã nổi tiếng với sản phẩm miến dong, đặc biệt là sản phẩm miến dong được làm từ bột củ dong ta nguyên chất 100% do người dân huyện Nguyên Bình sản xuất, là thương hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm.

Đ/c Lương Đức Tố - Phó GĐ Sở tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" năm 2021

Kết quả hoạt động thi đua, khen thưởng của Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng năm 2021

Năm 2021, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện, là động lực để công chức, viên chức, người lao động của Sở hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao và góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Những sự kiện khoa học được chờ đợi trong năm 2022

Những sự kiện khoa học được chờ đợi trong năm 2022

Theo Tạp chí Nature, các vấn đề như dịch COVID-19, các nhiệm vụ Mặt trăng và các tiến bộ vật lý hạt sẽ là những vấn đề khoa học được chờ đợi và theo dõi trong năm 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và nhóm sáng chế trẻ của sản phẩm "Mũ cách ly di động Vihelm

10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2021

Ngày 28/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2021, thuộc các lĩnh vực cơ chế chính sách, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên; nghiên cứu ứng dụng, tôn vinh nhà khoa học, hội nhập quốc tế.

Đại diện Lãnh đạo Sở KH&CN ký giao ước thi đua năm 2022 với đại diện BCH công đoàn cơ sở

Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Chiều ngày 07/01/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Trịnh Trường Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban GĐ Sở; BCH Công đoàn cơ sở, Đại diện BCH Chi đoàn Thanh niên; Chi ủy các Chi bộ, BCH các CĐCS thành viên; Lãnh đạo các Phòng của Sở và Trung tâm; Toàn thể Công chức của Sở KH&CN và các Công chức và viên chức được khen thưởng Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021 theo quyết định của Giám đốc Sở. Đồng chí Bế Đăng Khoa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì Hội nghị

Kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính năm 2021 của Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng

Kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính năm 2021 của Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng

Năm 2021, công tác cải cách hành chính (CCHC) của Sở KH&CN tiếp tục được Lãnh đạo Sở quan tâm chỉ đạo cùng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, công tác CCHC của Sở KH&CN đã có sự chuyển biến tích cực, các nhiệm vụ đặt ra năm 2021 cơ bản hoàn thành và đã khắc phục được một số hạn chế còn tồn tại trong năm 2020.


Các tin khác

1 2 3 ... 73 74 75  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 166

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 139


Hôm nayHôm nay : 48451

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 889476

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13574678

CÔNG TÁC XUẤT BẢNTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng