Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đ/C: Bế Đăng Khoa - Giám đốc Sở KH&CN trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Ngày 4/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành KH&CN giai đoạn 2015-2020. Tham dự có đ/c Nguyễn Ngọc Anh, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh, đ/c Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Sở, cùng với sự có mặt của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong Sở.

Hội đồng Khoa học và Sáng kiến cấp tỉnh họp tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2020 (đợt 2) và đánh giá hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến năm 2020

Hội đồng Khoa học và Sáng kiến cấp tỉnh họp tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2020 (đợt 2) và đánh giá hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến năm 2020

Ngày 27/5/2020, tại phòng họp Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Hội đồng Khoa học và Sáng kiến cấp tỉnh đã tiến hành họp Hội đồng tư vấn, xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đợt 2, năm 2020 và đánh giá hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến năm 2020. Đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Sáng kiến cấp tỉnh chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2020

Nhằm kết nối sự chỉ đạo, điều hành thống nhất của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) với các địa phương, sáng ngày 29-5, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo Khoa học nâng cao chất lượng thực thi các thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp

Ngày 28/5/2020, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thảo khoa học “Góp ý đối với các giải pháp nâng cao chất lượng thực thi các thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Cao Bằng”.

Mô hình bí ngồi tại xã Thái Cường.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP tại Hoà An, thành phố Cao Bằng”, do Công ty cổ phần Chuyên doanh thuốc lá Cao Bằng chủ trì thực hiện.

Sở KH&CN ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu Lâm sinh

Sở KH&CN ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu Lâm sinh

Chiều ngày 22/5/2020, Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc trọng thể và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu Lâm sinh thuộc Bộ KH&CN tại trụ sở của Sở.

Đồng chí Bế Đăng Khoa – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tọa đàm “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai; Thực trạng và giải pháp thúc đẩy phát triển giai đoạn 2021-2025”

Chiều 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ ( KH&CN) Cao Bằng đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam (18/5) với chủ đề “ Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai; thực trạng và giải pháp thúc đẩy phát triển giai đoạn 2021-2025”.

Sở KH&CN Cao Bằng đã tham mưu, trình UBND tỉnh hỗ trợ 04 Doanh nghiệp đổi mới công nghệ

Nhìn lại 10 năm thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và xác lập quyền sở hữu công nghiệp

Thực hiện mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, xác lập quyền sở hữu để tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tham mưu cho UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và xác lập quyền sở hữu trí tuệ công nghiệp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sau 10 năm thực hiện đã có 18 lượt tổ chức, cá nhân được hỗ trợ với tổng số tiền là 1,290 tỷ đồng.

Sản phẩm Trà tiên Kolia đã có mặt trên thị trường nhiều nước trên thế giới

Khoa học công nghệ giúp nhiều sản phẩm nông sản Cao Bằng thâm nhập các thị trường lớn thành công

Thông qua việc tập trung tổ chức thực hiện nhiều đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) và thực hiện các chính sách về KH&CN tại địa phương nhằm tăng năng suất, chất lượng, đồng thời đăng ký nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý xây dựng thương hiệu cho nhiều sản phẩm nông sản, ngành KH&CN Cao Bằng đã giúp cho nhiều sản phẩm nông sản của địa phương thâm nhập thành công các thị trường lớn trong và ngoài nước trong những năm gần đây.

Cần ưu tiên công tác phát triển, đăng ký xác lập, bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các sản phẩm OCOP

Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

Nhằm phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân và thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, từng bước thực hiện CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn; thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn hợp lý, bảo vệ môi trường và bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của nông thôn Việt Nam, Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020 (gọi tắt là Chương trình OCOP). Trên cơ sở đó, các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có tỉnh Cao Bằng đã xây dựng và ban hành đề án Mỗi xã một sản phẩm phù hợp với địa phương.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai

Theo quy định tại Điều 7 Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN), ngày 18/5 hằng năm là Ngày KH&CN Việt Nam. Từ năm 2014 đến nay, Ngày KH&CN Việt Nam được tổ thường niên với các chủ đề cụ thể nhằm tập trung tuyên truyền về các thành tựu của KH&CN đa chiều, có trọng tâm, trọng điểm. Năm 2020, chủ đề ngày Ngày KH&CN là “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”.

Toàn cảnh cuộc họp

Có 13 ý tưởng, đề xuất đoạt giải của sự kiện vận động sáng tạo trong phát triển nông nghiệp nông thôn tỉnh Cao Bằng

Ngày 13/5/2020, Ban tổ chức sự kiện vận động sáng tạo trong phát triển nông nghiệp nông thôn tỉnh Cao Bằng lần thứ 2 (2019 - 2020), đã tổ chức họp để đánh giá kết quả đạt được trong quá tổ chức sự kiện.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC2020

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp - CiC2020, là cuộc thi của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), giao cho Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (IPT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế và các trường đại học tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Sở KH&CN TP.HCM và quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

Sở Khoa học và Công nghệ chủ động thực hiện kế hoạch được giao và tập trung phòng chống dịch Covid- 19

Sở Khoa học và Công nghệ chủ động thực hiện kế hoạch được giao và tập trung phòng chống dịch Covid- 19

Chủ động thực hiện kế hoạch được giao và tập trung phòng chống dịch Covid- 19 là nhiệm vụ kép được Sở KH&CN nỗ lực thực hiện từ đầu năm 2020 đến nay. Qua đó đã tạo được môi trường làm việc an toàn, đội ngũ cán bộ công chức và viên chức toàn ngành yên tâm công tác, nỗ lực khắc phục khó khăn và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao trong bối cảnh cùng cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Công khai dự toán ngân sách của Văn phòng Sở Khoa học và công nghệ năm 2020

Ngày 29 tháng 4 năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã có Quyết định số 350/QĐ-SKHCN về việc công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 của Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ.

Thông báo tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh năm 2020

Ngày 20/4/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã có Thông báo số 307/TB-SKHCN về tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh năm 2020 (đợt 1). Theo đó,

Sở KH&CN đẩy mạnh cung cấp thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp trên trang web của Ngành.

Sở KH&CN: Đánh giá 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính

Thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện theo đúng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đặt ra. Qua 10 năm thực hiện Chương trình, Ngành KH&CN đã đạt được một số kết quả nổi bật, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết công việc được giao, đặc biệt là các hoạt động có liên quan tới người dân và doanh nghiệp.

Chi đoàn Sở KH&CN tổ chức hoạt động "Chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19"

Chi đoàn Sở KH&CN tổ chức hoạt động "Chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19"

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua Chi đoàn Sở KH&CN đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và kịp thời hưởng ứng các hoạt động ủng hộ phòng, chống Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử không kèm văn bản giấy

Ngày 09/4/2020, Sở Khoa học và công nghệ đã có văn bản số 272/SKHCN-VP về việc triển khai thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử không kèm văn bản giấy giữa các cơ quan hành chính nhà nước.


Các tin khác

1 2 3 ... 51 52 53  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 1646

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14953

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8098827