Trang nhất » Tin tức sự kiện » Thanh tra KHCN » Kết quả thanh tra

Thanh tra chuyên ngành về đo lường, chất lượng xăng đầu năm 2016

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 3392/UBND-CN ngày 24/11/2015 về việc tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, từ ngày 24/02/2016 đến ngày 29/02/2016 Đoàn Thanh tra của Sở KH&CN đã tiến hành thanh tra tại 5 cửa hàng bán lẻ xăng dầu của 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gồm:
Đoàn Thanh tra đang tiến hành kiểm tra về đo lường tại Hợp Tác xã Trà Vinh ( Bằng Ca, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang)

Đoàn Thanh tra đang tiến hành kiểm tra về đo lường tại Hợp Tác xã Trà Vinh ( Bằng Ca, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang)

Hợp tác xã Trường Sinh ( xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh); Công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp - Hạ Lang (Thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang); Hợp tác xã Trà Vinh (Bằng Ca, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang); Công ty Xăng dầu Cao Bằng (Cửa hàng xăng dầu số 22, 25 tại huyện Phục Hòa, Trùng Khánh).
  Kết quả thanh tra như sau:
Về chất lượng: Các cơ sở kinh doanh xăng dầu đã thông báo công khai ở vị trí dễ nhận biết cho người tiêu dùng các thông tin về tên, chủng loại xăng dầu trên cột đo nhiên liệu. Tổ chức lưu giữ hồ sơ chất lượng (tên, chủng loại, tiêu chuẩn công bố, nguồn gốc xuất xứ, chứng chỉ chất lượng) đối với từng loại xăng dầu khi nhập vào do nhà phân phối cung cấp.
Việc ghi nhãn: Đối với nhiên liệu điêzen đã có ký hiệu nhiên liệu điêzen, hàm lượng lưu huỳnh theo quy định; Đối với xăng không chì đã có trị số octan, nhưng chưa có thông tin về mức tiêu chuẩn nhiên liệu phù hợp với mức tiêu chuẩn khí thải theo quy định tại QCVN 1:2015/BKHCN.
Về đo lường: Qua kiểm tra tính pháp lý các cột đo xăng dầu, các Doanh nghiệp đã thực hiện trách nhiệm kiểm định định kỳ đối với phương tiện đo. Các vị trí niêm phong, kẹp trì đều còn nguyên, không phát hiện sử dụng vi mạch điện tử (IC chương trình) tác động làm thay đổi đặc tính kỹ thuật về đo lường. Tại cửa hàng bán lẻ đều có sẵn các ca đong, bình đong đối chứng dung tích 1L, 2L, 5L, 10L đã được kiểm định có chứng chỉ còn trong thời hạn hiệu lực để sẵn sàng thực hiện phép đo đối chứng khi được yêu cầu và đặt tại vị trí thuận lợi để người có trách nhiệm hoặc người mua xăng dầu có thể kiểm tra kết quả đo. Qua kiểm tra đo lường thực tế, các phương tiện đo có sai số trong giới hạn sai số cho phép theo quy định của pháp luật.
Qua Thanh tra không phát hiện cơ sở vi phạm,  Đoàn thanh tra đã yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu và bổ sung thông tin trên cột đo xăng không chì mức tiêu chuẩn nhiên liệu phù hợp với mức tiêu chuẩn khí thải theo quy định tại QCVN 1:2015/BKHCN./.

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114261

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8076786